Trị khỏi tóc bạc sớm bằng những bài thuốc nam quý giá

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách trị tóc bạc sớm bằng 3 bài thuốc nam hiệu quả nhất. Những bài thuốc này đã được nhiều người sử dụng và mang lại kết quả trị rụng tóc rất cao. Những nguyên liệu quen thuộc như tỏi, gừng, cỏ mực, mè đen và táo tàu hẳn bạn có thể tìm được. Vì những nguyên liệu này đều có sẵn tại các chợ, chỉ có táo tàu hơi khó mua, nó hay được bán ở các tiệm thuốc Đông y.

  • Tỏi và gừng

Để trị tóc bạc sớm bằng tỏi và gừng bạn hãy chuẩn bị 2 củ tỏi và 1 nhánh gừng tươi. Với 2 nguyên liệu này, bạn hãy mang giã thật nhuyễn rồi dùng thoa lên da đầu giữ nguyên vậy đi ngủ, sáng hôm sau bạn hãy gội đầu lại bằng nước ấm để loại bỏ mùi của 2 nguyên liệu. Áp dụng cách này khoảng 4 - 6 tháng bạn sẽ trị bạc tóc hiệu quả đồng thời giúp tóc khỏe mạnh hơn.

Bạn đừng nản chí vì thời gian chữa bệnh dài, do tác dụng của thuốc nam là tác dụng chậm nhưng giúp nuôi dưỡng sâu. Khi dùng cách này trong 4 – 6 tháng bạn có thể giúp tóc khỏe mạnh hơn và kéo dài thời gian tóc đen hơn những mái tóc không được sử dụng dưỡng chất chăm sóc.

  • Cỏ mực

Cỏ mực hay cỏ nhọ nồi là bài thuốc trị tóc bạc sớm dân gian được nhiều người áp dụng để trị bạc tóc hiệu quả. Cỏ mực dùng chữa bạc tóc người ta không dùng riêng mà mang kết hợp với mật ong và nước gừng. Để trị tóc bạc sớm hiệu quả bằng những nguyên liệu này bạn hãy dùng cỏ mực giã nhuyễn rồi mang nấu cao dùng trộn chung với nước gừng và mật ong.

Khi đã cho mật ong và nước gừng vào hỗn hợp bạn hãy mang nấu cao lần nữa rồi mang đựng vào lọ có nắp dùng từ từ.Bạn có thể hòa nó với nước ấm hoặc rượu khoảng 1 - 2 muỗng/ngày. Loại thuốc nam này không những giúp trị tóc bạc sớm hiệu quả mà còn giúp hỗ trợ ích tinh huyết, bổ thận.

  • Táo tàu và mè đen

Táo tàu và mè đen là 2 nguyên liệu bổ dưỡng hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của mái tóc, do đó được nhiều người sử dụng để trị tóc bạc sớm hiệu quả. Với mè đen bạn mang hấp cách thủy với 9 lần chưng, 9 lần sái và ở lần cuối cùng bạn mang nó ra sấy khô, tán thành bột. Với táo tàu bạn mang giã nhuyễn, trước khi giã bạn nhớ loại bỏ hạt.

Dùng 2 nguyên liệu trộn theo tỉ lệ 2 vừng : 1 táo ngày bạn ăn 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần khoảng 1 – 2 thìa là sẽ sớm loại bỏ được tình trạng tóc bạc. Bạn hãy ăn cho đến khi tóc đen trở lại, nếu bạn bị thận yếu đây cũng là bài thuốc giúp bồi bổ thận.

Với những bài thuốc trị tóc bạc tuyệt vời kể trên bạn đã có thể chữa tóc bạc sớm hiệu quả, tuy nhiên, nếu bạn muốn tóc nhanh chóng đen trở lại hơn thì hãy dùng thêm các sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc để giúp tóc mọc nhanh, cải thiện màu tóc cực kì hiệu quả. Một mái tóc đen và mượt mà sẽ tạo cảm giác bạn luôn căng tràn sức sống, hãy tạo ấn tượng bằng mái tóc thật sự khỏe mạnh và chắc khỏe từ sâu bên trong nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1326