Trị nấm da đầu hiệu quả bằng thuốc nam tại nhà

Song vì thuốc nam mang lại hiệu quả lâu dài và giúp bệnh không tái đi tái lại nên bạn hãy áp dụng vào việc trị nấm da đầu. Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị một số bài thuốc nam để trị nấm da đầu hiệu quả. Cách trị nấm da đầu từ thuốc nam bao gồm dùng thuốc tác dụng bên ngoài và bên trong cơ thể. Bạn chỉ cần theo dõi bài viết của chúng tôi và làm theo hướng dẫn là đã có thể loại bỏ nấm da đầu nhanh chóng. Khi đã loại bỏ nấm da đầu thành công bạn nên tiếp tục áp dụng phương pháp để bảo vệ da đầu không bị nấm tấn công trở lại.

  • Thuốc uống bên trong

Để trị nấm da đầu từ bên trong bạn hãy dùng những nguyên liệu như phòng phong, kinh giới, thiền thối, ngưu bang tử, liên kiều, hoàng bá, ngân hoa, hoàng cầm, sanh địa, đơn bì, đương quy để sắc thuốc uống. Tuy nhiên để tránh dùng không đúng liều lượng bạn nên nhờ đến sự tư vấn của thầy thuốc Đông y. Những thầy thuốc Đông y sẽ kiểm tra xem bạn đã bị nấm da đầu tới mức nào và đưa ra phương án điều trị thích hợp cùng liều lượng thuốc cần uống tốt nhất. Đây là cách trị nấm da đầu được nhiều người áp dụng vì giúp loại bỏ nấm da đầu từ bên trong, từ mầm mống gây nấm.

  • Thuốc dùng bên ngoài

Thuốc dùng bên ngoài có thể là thuốc bôi da đầu hoặc dầu gội đầu. Hiện nay phương pháp trị nấm da đầu hiệu quả nhất là dùng nguyên liệu từ thuốc nam nấu nước gội đầu. Nguyên liệu từ thuốc nam dùng gội đầu bạn có thể chuẩn bị những thứ theo tỉ lệ sau: khổ sâm  và xà xàng tử mỗi thứ 50g, hoàng bá 12g, khô phàn 10g. Những nguyên liệu này khi mang kết hợp với nhau sẽ tạo nên thuốc trị nấm da đầu tận gốc. Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu bạn hãy dùng đun lấy nước gội đầu, nhớ lọc bã trước khi gội và dùng gội hàng ngày.

  • Biện pháp bảo vệ

Nấm da đầu là một loại bệnh khi đã mắc phải thì cũng có nguy cơ quay lại. Do đó khi đã chữa nấm da đầu thành công bạn không chỉ dừng lại ở đó mà cần phải có biện pháp giúp bảo vệ, ngăn ngừa tình trạng nấm da đầu. Vệ sinh cơ thể và da đầu là một biện pháp giúp ngăn ngừa nấm da đầu quay lại hiệu quả. Nhất là bạn phải gội đầu thường xuyên bạn những loại dầu gội thích hợp với da đầu nhạy cảm của bạn, đồng thời còn phải tránh những thức ăn gây ngứa đầu, dị ứng.

Với những biện pháp giúp phòng chống nấm da đầu kể trên chúng tôi hi vọng bạn áp dụng đúng phương pháp để loại bỏ nấm da đầu nhanh nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm trị nấm da đầu có nguồn gốc thiên nhiên được bán rộng rãi trên thị trường như MD Scalp Essential. Đây là sản phẩm giúp loại bỏ nấm da đầu rất tốt, đồng thời giúp dưỡng tóc khỏe mạnh, phục hồi tóc hư tổn và giúp tóc mọc lại nhanh chóng. Khi mua sản phẩm bạn nên kiểm tra tem chống hàng giả để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 565