13 tips để bạn được sở hữu đôi lông mày đẹp

Cùng tham khảo 13 tips để bạn được sở hữu đôi lông mày đẹp dưới đây để cung cấp thêm kiến thức về cách làm rậm lông mày được tốt nhất bạn nhé!

Nhanh chóng sửa sang lông mày

Nếu bạn không có thời gian để tiến hành chăm sóc lông mày thường xuyên thì hãy áp dụng cách sửa sang lông mày nhanh chóng với một chiếc chổi lông mày nhỏ cầm tay để chải lông mày từ đầu đến cuối mày ngài nhé. 

Nếu bạn không có dụng cụ chải lông mày này thì có thể sử dụng một ít gel và để nó trên đầu ngón tay và di đều trên lông mày của bạn. Điều này sẽ khiến lông mày gọn gàng, mắt trở nên tươi sáng hơn.

Chọn dáng lông mày

Bạn muốn đôi mày ngài của mình thanh mảnh, cong tự nhiên hơn, hoặc dày hơn những người thân của bạn một chút? Điều này bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi nhấc nhíp và bắt đầu quyết định hình dáng lông này của bạn nhé!

Bạn có thể nhìn vào hình ảnh một nghệ sĩ bạn yêu thích trên các tạp chí hoặc trên web và chọn hình dáng lông mày giống hệt họ nếu như bạn có khuôn mặt phù hợp với kiểu lông mày ấy. 

Rửa sạch mặt

Tiếp đó, bạn nên rửa mặt với chất tẩy rửa nhẹ nhàng và vỗ nhẹ làn da của bạn để chúng có thể khô một cách tự nhiên. Tuyệt đối, bạn không sử dụng chà mặt hoặc lông mày bằng khăn quá mạnh vì có thể khiến da bị tróc. Bạn cũng không nên sử dụng nước quá nóng hoặc lạnh vì có thể gây kích thích hoặc sưng húp mắt. 

Để rửa trôi tất cả các chất tẩy rửa trên mặt tiền, bạn nên vỗ nhẹ da cho đến khi chúng tự khô hoặc lau qua bằng khăn ẩm mềm mại.

Thấm nước cho lông mày nếu có thể 

Nếu bạn có thời gian, bạn hãy ngâm một chiếc khăn sạch mềm trong nước ấm và áp dụng để chiếc khăn ấy vào lông mày của bạn. Bạn hơi nghiêng đầu về phía sau, nhắm mắt lại và thư giãn trong khoảng 5-10 phút rùi mới bỏ khăn ra. 

Điều này sẽ khiến những sợi lông mày của bạn mềm mại và làm cho chúng dễ dàng hơn nhiều để bắt đầu tiến hành nhổ. Vỗ nhẹ nhàng hoặc để chúng khô tự nhiên.

Chuẩn bị các dụng cụ sẵn sàng cho việc nhổ lông mày

Để chắc chắn bạn đã sẵn sàng tỉa tót lông mày, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết trong quá trình tỉa tót lông mày, chẳng hạn như một chiếc nhíp, một cái gương, một chỗ ngồi có đủ ánh sáng và một chiếc chổi để chải lông mày. 

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều sạch sẽ và bạn có một chỗ thoải mái để ngồi hoặc để dựa trong khi bạn đang nhổ. Ngoài ra nên ngâm một quả bóng bông để sử dụng sau khi bạn đã hoàn tất nhổ lông mày nhằm vỗ về làn da và tránh cho da bị kích thích. 

Nhổ lông mày

Bây giờ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu nhổ lông mày. Bạn sẽ chỉ được nhổ ở 3 địa điểm: giữa lông mày, dưới lông mày và một chút bên trên lông mày của bạn. Bắt đầu với điểm ở giữa lông mày của bạn nhưng không nên quá tay. Sau đó nhổ bên dưới lông mày của bạn.

Thường thì, bạn chỉ nên tỉa phần dưới theo đường cong của đôi mày ngài. Không được tỉa phần phía trên vì có thể làm cho lông mày của bạn mất đi sự tự nhiên hoặc mất dáng trừ những trường hợp cần thiết thì mới tỉa một chút bên trên lông mày.

Biết khi nào phải dừng lại

Đây là điều mà nhiều XX thường gặp phải trong khi nhổ lông mày. Vì thế, ý tưởng tốt nhất để nhổ lông mày là bạn nên nhổ chậm và liên tục chuyển sang bên lông mày bên kia để nhìn và so sánh. Bởi vì rất có thể nếu cứ nhổ và săm soi quá kỹ một bên lông mày sẽ khiến bạn nhổ quá tay và không đều.

Nếu bạn làm tổn thương chính mình...

Nếu bạn vô tình bị nhíp kéo trên da xung quanh lông mày, bạn sẽ cảm thấy đau đớn và làm tổn thương vùng này. Nếu bạn làm tổn thương da của chính mình, nhanh chóng sử dụng một quả bóng bông cotton được nhúng nước ấm để lau nhẹ nhàng chút máu đi và tránh những khu vực đó một thời gian ngắn trước khi nhổ một lần nữa. Chườm lạnh 1-2 phút để giảm sưng và đau đớn.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ gặp phải một vài sợi lông dày với nang rất sâu, và những sợi lông mày đó thường có xu hướng đau một chút khi bạn nhổ. Khi ấy, hãy ngâm vùng trán với một khăn ấm như đã đề cập tại bước 4 sẽ giúp lỗ chân lông mở và nang lông sạch sẽ nhằm giảm thiểu vấn đề này. 

Đừng quên các lông mày không đi theo hàng lối

Khi nhổ lông mày xong, bạn sẽ nhìn thấy một vài lông mày dài hơn và có xu hướng không đi theo hàng lối nào cả. Lúc này, bạn dùng cây mascara chải lông mày theo hướng đi xuống và dùng kéo cắt tỉa những sợi lông mày quá dài. Ngược lại bạn cũng chải ngược lông mày theo hướng đi lên để tìm những sợi lông thừa để cắt bỏ. 

Tuy nhiên đừng cắt chúng quá ngắn, nó sẽ cứng và mọc ngược lên. Chỉ cần chắc chắn chúng được pha trộn hài hòa với phần còn lại của lông mày khác khi bạn đang chải lên, chải xuống.

Kích thích lông mày mọc nhanh và đều với thuốc mọc lông mày

Đôi lông mày thưa và nhạt màu làm cho bạn cảm thấy không tự tin? Yên tâm đi nhé, vì thuốc mọc lông mày sẽ giúp cho lông mày của bạn mọc nhanh, dày và đều hơn.

Thuốc mọc lông mày còn giúp lông mày bạn trở nên khỏe khoắn hơn và tránh được những tác động xấu từ mỹ phẩm trang điểm gây ảnh hưởng đến lông mày như bút vẽ lông mày…

Làm dịu và bảo vệ vùng lông mày

Một khi bạn đã hoàn tất việc nhổ lông này, bạn có thể bắt đầu rửa sạch nhíp và lau khô chúng hoàn toàn. Sau đó, bạn sử dụng một chiếc khăn lau sạch và rửa mặt trong nước ấm sau đó vỗ nhẹ để da khô tự nhiên. Sử dụng một quả bóng bông để áp dụng thoa một lớp kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho da vùng này.

Kem dưỡng ẩm vùng mắt có thể làm dịu da giúp tránh được kích thích xung quanh lông mày của bạn. Cẩn thận không để kem vào mắt bạn. Sau đó, chờ khoảng 15 phút trước khi áp dụng bất kỳ sự make-up nào nếu cần thiết.

Trong trường hợp bạn nhổ lông mày quá tay....

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sở hữu một đôi mày không đều nhau với bên dày bên mỏng, thậm chí bên cao bên thấp. Nhưng đừng quá lo nhé! 

Trước hết, lông mày của bạn sẽ phát triển trở lại trong vòng khoảng 2 tuần đấy. Cho đến lúc đó, bạn có thể sử dụng một bút chì lông mày để che giấu cho các điểm lông mày được tỉa quá mỏng hoặc không cân xứng.

Duy trì chăm sóc lông mày

Bù bận rộn thế nào, bạn cũng nên dành 10 phút để chăm sóc và duy trì hình dáng lông mày của bạn mỗi 2 tuần/ lần nhé! Thường thì bạn nên nhổ lông mày lại khoảng 2 tuần sau đó vì lúc này bạn chỉ phải dùng nhíp dọn dẹp một chút là lông mày của bạn đã gọn gàng rùi.

Nếu bạn quá mèo lười trong việc chăm sóc lông mày thì bạn cũng phải thường xuyên chăm sóc lông mày của mình ít nhất mỗi 6 tuần/ lần.

Bạn sẽ nhanh chóng được sở hữu một đôi lông mày thật chuẩn và phù hợp với 13 tips để bạn được sở hữu đôi lông mày đẹp đó!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 797