Dùng thuốc dài mi bị cay và ngứa mắt thì có ảnh hưởng gì không?

Thuốc dài mi hiện đang là sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng để có được hàng mi dày dặn và dài cong vút. Thay vì lựa chọn phương pháp nối mi, dán mi giả đang là trào lưu của các bạn nữ hiện nay thì thuốc dài mi được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng trong ngành dược mỹ phẩm, được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên sẽ an toàn hơn đối với nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể phát sinh những vấn đề khiến nhiều bạn gái cảm thấy lo lắng, cụ thể Mỹ Phẩm Thảo Linh đã nhận được câu hỏi của một khách hàng khi cảm thấy mắt bị cay và ngứa khi sử dụng thuốc, như vậy liệu có sao không? Để có lời giải chi tiết hơn cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao mắt bị cay và ngứa khi dùng thuốc dài mi? Nó có ảnh hưởng gì đến mắt không?

- Đôi mắt của chúng ta vốn rất nhạy cảm, chỉ cần một hạt bụi nhỏ hay một sợi mi rụng vương vào mí mắt cũng khiến mắt cảm thấy khó chịu, ngứa và xót. Do đó, nếu trong quá trình sử dụng thuốc dài mi, khi thoa thuốc lên hàng chân mi các bạn vô tình sử dụng với liều lượng quá nhiều làm cho thuốc rơi vào mắt, thì việc mắt bạn cảm thấy ngứa và cay là điều dễ hiểu.

- Trường hợp này có thể xảy ra ở một số khách hàng mới ban đầu sử dụng sản phẩm và chưa quen với việc chải thuốc lên mi mắt, bởi hàng mi nằm ở vị trí tiếp giáp rất gần với mắt. Vì vậy khi sử dụng thuốc, các bạn cần chú ý sử dụng liều lượng vừa phải, theo chỉ định hướng dẫn trên sản phẩm và thực hiện cẩn thận khi chải thuốc lên chân mi.

- Tuy nhiên, các chị em cũng không nên quá lo lắng vì những ảnh hưởng của thuốc khi tiếp xúc với mắt bởi các thành phần dưỡng chất của thuốc dài mi được chiết xuất từ nhiều loại dược liệu thiên nhiên nên an toàn đối với người sử dụng. Tất nhiên, các bạn cũng nên lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng tại nơi bán hàng có uy tín.

Cách sử dụng thuốc dài mi đúng cách để đạt hiệu quả

- Khi các bạn làm sạch da bằng các bước chăm sóc da trước đó, chú ý tẩy trang kỹ phần mắt nếu các bạn thường xuyên trang điểm và sử dụng mascara và cây kẻ mắt nước (khô).

- Dùng cọ chấm một lần vào dung dịch thuốc dài mi, quét lên phần chân mi từ gốc đế ngon và dùng đủ cho cả hàng mi trên và dưới cho cả 2 bên mắt.

- Sử dụng mỗi ngày 1 lần vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả nhanh hơn. Bởi vì lúc đi ngủ, các bạn sẽ phòng tránh được tình trạng chớp mắt thường xuyên, dễ làm cho thuốc rơi vào mắt gây nên tình trạng cay và ngứa.

- Lưu ý, các bạn không nên bỏ qua bước rửa mặt và tẩy trang trước khi sử dụng thuốc dài mi. Bởi khi được làm ẩm sẽ giúp cho lượng dưỡng chất của thuốc được thẩm thấu tốt nhất vào các nang lông, giúp nuôi dưỡng hàng mi và kích thích mi mọc dày và dài hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Mỹ Phẩm Thảo Linh về việc sử dụng thuốc dài mi như thế nào cho đúng cách, đồng thời giúp đọc giả và các bạn gái đang sử dụng sản phẩm cảm thấy an tâm hơn khi xuất hiện tình trạng mi mắt bị ngứa và cay trong quá trình sử dụng thuốc.

Tuyết Trinh |30/04/2019 |Lượt xem: 8038