4 mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn sở hữu hàng lông mi cong tự nhiên

Bạn muốn sở hữu một hàng lông mi cong tự nhiên như mong muốn thì hãy tham khảo 4 mẹo nhỏ đơn giản ngay sau đây, vừa rất an toàn lại mang đến hiệu quả cao. Hãy cùng với Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu vấn đề này nhé!

  • Uốn mi dễ dàng bằng việc sử dụng Vaseline

Việc thoa Vaseline lên lông mi thường xuyên trong khoảng từ 3-4 tuần thì lông mi bạn sẽ trở nên mềm, ẩm và dễ dàng tạo dáng cong hơn. Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn thoa Vaseline lên lông mi, sau một đêm ngủ dài thì sản phẩm Vaseline sẽ thấm đều vào lông mi giúp bạn uốn mi được dễ dàng hơn. Bạn lưu ý cũng cần phải rửa sạch mặt vào buổi sáng hôm sau bằng sản phẩm tẩy trang nhẹ dịu chuyên dùng cho mắt.

Vaseline

  • Sử dụng dụng cụ bấm lông mi

Phương pháp phổ biến nhất được hầu hết chị em dùng tới đó chính là dùng dụng cụ bấm mi. Đây là dụng cụ làm đẹp khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng mua chúng tại những cửa hàng mỹ phẩm hoặc nhà thuốc. Cách sử dụng rất đơn giản như sau: Bạn hãy dùng 2 ngón tay cái và trỏ vòng vào tay cầm của dụng cụ rồi nhẹ nhàng đặt nó vào vùng gần sát gốc lông mi. Sau đó, từ từ bấm xuống nhẹ nhàng để dụng cụ kẹp lông mi lại. Bạn giữ yên trong khoảng từ 15-20 giây, nhớ là không được để tay run, bởi vì như thế tay bạn sẽ không cố định sẽ ảnh hưởng đến quá trình uốn lông mi. Khi xong rồi thì bạn hãy cho dụng cụ ra khỏi lông mi một cách thật nhẹ nhàng để tránh làm rụng lông mi. Công đoạn này chỉ được thực hiện khi lông mi bạn dài và dày, như thế làm cong sẽ dễ dàng hơn.

Dụng cụ bấm mi

  • Dùng muỗng để uốn cong lông mi

Nếu bạn chưa từng dùng đến dụng cụ bấm mi bao giờ, bạn cảm thấy khó khăn thì có thể lựa chọn muỗng để thay thế. Đầu tiên là bạn thoa một ít phấn rôm em bé lên lông mi để ngăn chúng tụ lại với nhau, sau đó rồi quét lại một lớp mascara. Sử dụng một cái muỗng sạch và sau đó làm nóng bằng nước ấm, sau đó lau khô muỗng bằng khăn sạch và thử chạm vào tay để kiểm tra độ nóng của nó. Tiếp theo, giữ chặt phần tay cầm và đặt phần cong hoặc mặt dưới của cái muỗng lên lông mi. Dùng ngón tay cái để đè lông mi sát vào cạnh muỗng trong khoảng 15 giây. Từ từ thả ngón cái ra, bạn sẽ có kết quả như mong muốn khi làm đi làm lại nhiều lần. Bạn hãy nhớ rằng không được di chuyển muỗng khi đang bấm lông mi bằng ngón tay, bởi vì rất có thể bạn sẽ làm gãy mi.

Muỗng

  • Thủ thuật dùng ngón tay để uốn mi cong

Đây là một trong những phương pháp chăm sóc lông mi được an toàn nhất, cách làm cũng rất đơn giản. Bạn hãy bắt đầu công việc uốn mi bằng cách quét mascara, đợi lớp mascara khô thi bạn quét tiếp một lớp nữa. Khi lớp thứ hai đã khô thì bạn hãy xoa đều các ngón tay lại với nhau để chúng ấm dần lên rồi đẩy lông mi lên bằng đầu ngón tay. Giữ ngón tay ở tư thế đó trong khoảng 15 giây, bạn cứ lặp lại nhiều lần cho đến khi lông mi có độ cong là được.

Không phải ai sinh ra cũng đều có được đôi hàng mi cong tự nhiên, các bạn cũng đừng nên quá lo lắng rằng nếu mình không may mắn sở hữu lông mi đẹp. Bạn có thể áp dựng 4 cách làm lông mi cong tự nhiên mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã hướng dẫn ở trển để áp dụng cho mình nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 481