4 tác hại của việc uốn lông mi bạn cần biết

Nhằm giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm và hiểu biết trong việc làm đẹp đôi mi hàng ngày, Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ tư vấn cho các bạn 4 tác hại của việc uốn lông mi bạn cần biết sau đây nhé.

Uốn lông mi làm lông mi bị rụng nhiều hơn

Đây chính là tác hại đầu tiên của việc uốn lông mi mà bạn càn biết, quy trình uốn lông mi khá đơn giản, chỉ mất khoảng 15-20 phút với chi phí cũng không quá cao, dao động từ 200.000 đồng - 500.000 đồng cho 1 lần uốn, và lông mi của bạn cũng chỉ cong tối đa 3 tháng, sau đó, nếu bạn muốn lông mi cong trở lại thì phải thực hiện lần uốn lông mi tiếp theo. 

Tuy nhiên việc uốn lông mi lại chính là nguyên nhân khiến lông mi rụng nhiều, làm cho hàng mi trở nên thư thớt hơn rất nhiều bởi dưới tác động của thuốc uốn, dụng cụ uốn và nhiệt, những sợi lông mi mỏng manh, bé nhỏ sẽ trở nên yếu ớt, chân mi mất đi độ chắc chắn và rụng dần đi, bạn càng uốn thì lông mi càng rụng nhiều hơn và hậu quả sẽ thật khó lường nếu chỉ sau vài lần uốn, đôi mi của bạn dường như chỉ còn vài sợi thôi đấy.

Uốn mi làm lông mi thật hư tổn

Việc uốn mi sẽ làm đôi mi của bạn trở nên cong vút dưới tác động của nhiệt độ, hóa chất và sức ép, do đó, những sợi mi vốn đã mỏng manh, yếu ớt sẽ rất dễ bị tổn thương, mất đi độ ẩm tự nhiên, trở nên khô, xơ, thiếu sức sống nếu không được trang điểm kỹ bằng massage hàng ngày đấy.

Uốn lông mi làm hại mắt

Đây là tác hại khá phổ biến mà nhiều bạn đã gặp phải, đặc biệt đối với những bạn lựa chọn những cơ sở uốn mi kém chất lượng, sử dụng thuốc uốn mi không rõ nguốn gốc, xuất xứ, hết hạn, thợ uốn mi kém chuyên nghiệp khiến cho thuốc uốn mi bị rơi vào mắt sẽ làm cho mắt bạn bị tổn thường và hậu quả lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thị giác khá nghiêm trọng đấy.

Thuốc uốn mi có thể làm cơ thể bị nhiễm độc

Ngày nay, thuốc uốn mi được bán tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tất nhiên là chưa được cơ quan có chức năng kiểm định chất lượng chính là nguyên liệu để các cơ sở làm đẹp bình dân lựa chọn nhằm tăng thêm lợi nhuận. Do đó, khi sử dụng uốn mi và tác động lên vùng da nhạy cảm quanh mắt, mí mắt sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị nhiễm độc, gây dị ứng nghiêm trọng rất nguy hiểm.

Phương pháp làm đẹp nào cũng c những ưu điểm, khuyết điểm riêng tuy nhiên bạn nên lựa chọn những phương pháp làm đẹp vừa hiệu quả, vừa an toàn lại vừa bền vững theo thời gian chứ không nên chạy theo những cách làm đẹp nhất thời mà tác hại của nó lại khôn lường như những tìm hiểu về 4 tác hại của việc uốn lông mi bạn cần biết trên đây nhé.

Tốt nhất để có đôi mi cong vút đẹp đúng chuẩn, bạn nên tìm hiểu những cách thức làm đẹp mi tự nhiên kết hợp sử dụng thuốc kích thích mọc lông mi của những thương hiệu uy tín trên thế giới đã được kiểm định chất lượng, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả nhé. Có như thế bạn mới luôn tự tin với đôi mi đẹp hút hồn của mình mà không phải lo lắng vì những tác hại mà nó mang lại.

Chúc bạn luôn biết cách làm đẹp hiệu quả nhất, an toàn nhất và lâu bền nhất nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 52959