4 tác hại rất lớn khi dùng mi giả

Việc trang điểm cho đôi mi của bạn được tốt lên rất đơn giản, ví dụ như việc dùng mi giả để khắc phục điểm yếu của hàng mi của mình. Nhưng bạn có biết 4 tác hại rất lớn khi dùng mi giả dưới đây không? Hãy xem chừng khi gắn mi giả nhé, đó là lời khuyên mà Mỹ Phẩm Thảo Linh dành cho bạn.

Gây dị ứng

Đúng vậy, dùng mi giả có thể gây ra dị ứng do gắn keo ở vùng xung quanh mí mắt và vùng da xung quanh mắt. Ngay cả việc kích ứng nhỏ cũng có thể gây tổn thương cho đôi mắt của bạn. Nếu bạn nhìn thấy mí mắt của mình bị sưng lên hoặc có dấu hiệu đỏ thì hãy dừng việc dùng mi giả lại nhé. Nó chắc chắn sẽ an toàn hơn khi bạn dùng nó đấy.

Mất vệ sinh

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng, việc dùng lông mi giả rất mất vệ sinh vì lông mi giả được làm bằng chất liệu tổn hipwj và keo. Nó có xu hướng dễ dính bẩn và sễ là môi trường thích hợp cho việc vi khuẩn lớn lên từng ngày. Trong khi lông mi tự nhiên giúp bạn bảo vệ khói bụi và mồ hôi thì lông mi giả lại có thể gây ra nhiễm trùng vùng mắt. Thậm chí nguy hiểm hơn còn có thể gây ra mùa lòa cho đôi mắt của bạn. Cho nên nếu bạn có ý định chọn lông mi giả thì hãy chọn loại có chất lượng cao để ngăn ngừa những tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra nhé.

Làm hỏng lông mi tự nhiên

Lông mi tự nhiên rất quý, cho nên bạn đừng vì dùng lông mi giả mà làm hỏng đi lông mi tự nhiên nhé. Lông mi giả có gắn thêm lớp dính keo, nó ngăn chặn sự phát triển của lông mi tự nhiên. Thậm chí nếu tồi tệ còn có khả năng làm rụng lông mi giả, bạn phải mất khá nhiều thời gian thì hàng lông mi của bạn mới mọc trở lại được.

Nhiễm độc cho cơ thể

Đúng vậy, keo dính có trong lông mi giả được làm bằng chất có hại cho sức khỏe của bạn. Nhưng khi sản xất thì họ in chữ rất nhỏ lên bao bì để không ai có thể chú ý được. Nếu bạn gắn lông mi giả thường xuyên sẽ xâm nhập và cơ thể. Từ đó nó có thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc kéo dài nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

4 tác hại rất lớn khi dùng mi giả ở trên, bạn hãy thật lưu ý trước khi dùng lông mi giả làm đẹp cho hàng mi tự nhiên của mình nhé. Đó sẽ là những kinh nghiệm để bạn có được cách chăm sóc và bảo vệ hàng mi một cách tốt hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 409