5 cách chăm sóc lông mày đẹp hoàn hảo, tự nhiên

Vậy thì ngay sau đây, Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ chia sẻ cho bạn cách chăm sóc để sở hữu hàng chân mày đẹp và hoàn hảo hơn.

  • Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt tay vào làm đẹp lông mày, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cơ bản sau: một cái nhíp, một chiếc kéo nhỏ để cắt tỉa lông mày, một cây chì mềm chuyên dùng để kẻ mày, chổi tròn chuốt lông mày và cuối cùng là một cây chổi tán phấn lông mày. Những dụng cụ sẽ giúp cho việc trang điểm lông mày của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

dụng cụ

  • Chọn dáng lông mày

Lông mày tô điểm cho đôi măt thêm sắc nét, quyễn rũ hơn, vì vậy cần phải xác định đúng hình dáng lông mày phù hợp với đôi mắt và khuôn mặt bạn. Đối với những người sở hữu đôi mắt to không nên tỉa lông mày quá mảnh, còn đôi mắt nhỏ thì nên tỉa sâu vào trong một chút để có sự cân bằng giữa đôi mắt và chân mày, trong trường hợp đôi mắt bạn bình thường lông mày nên được tỉa ngang với khóe mắt.

dáng lông mày

  • Kẻ lông mày

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên kẻ lông mày với chì kẻ lông trước khi nhổ đi những sợi lông mày thừa. Bởi sau khi trang điểm, những sợi lông mày thừa sẽ bị lộ ra giúp bạn loại bỏ chúng một cách dễ dàng mà không sợ bị nhổ quá tay. Ngoài ra, bạn nên chọn chì có màu sáng hơn lông mày của bạn một chút để lông mày trông tự nhiên hơn.

kẻ lông mày

  • Tỉa lông mày cẩn thẩn

Bạn không nên nhổ lông mày mà hãy tỉa bằng dao cạo và dùng kéo nhỏ cắt tỉa đầu lông mày gọn gàng và sắc nét hơn. Còn nếu bạn có thói quen nhổ lông mày thì nên chọn một chiếc nhíp có chất lượng tốt nhổ từng sợi một cách cẩn thẩn. Tuy nhiên, nên để khoảng cách từ 2-3 tuần cho một lần nhổ sẽ giúp lông mày đẹp tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến mí mắt nhé.

tỉa lông mày

  • Dùng gương đúng cách

Bạn có biết, sử dụng một chiếc gương phóng đại sẽ khiến mình gặp khó khăn trong việc tạo dáng cho lông mày. Ngoài ra, cũng không nên để gương quá gần mà hãy tạo một khoảng cách vừa phải giúp bạn quan sát một cách dễ dàng và tạo dáng phù hợp cho chân mày.

dùng gương đúng cách

Việc sở hữu một hàng lông mày đẹp hoàn hảo không phải là quá khó khăn nếu bạn chịu khó bỏ ra chút thời gian để chăm sóc cũng như nuôi dưỡng lông mày. Hy vọng với những bí quyết mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ ở trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc và làm đẹp lông mày. Chúc bạn thành công!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 655