“5 không” cơ bản để có đôi mi đẹp đúng chuẩn

Với ý nghĩa như thế, Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ tư vấn cho các bạn “5 không” cơ bản để có đôi mi đẹp đúng chuẩn dưới đây mà bạn cần tránh nhé.

Không sử dụng sản phẩm chăm sóc mi kém chất lượng

Bởi đây chính là nguyên nhân khá phổ biến khiến đôi mi của nhiều bạn gái bị rụng hàng loạt, khó có thể mọc lên lại, đó là chưa kể đến những biến chứng nguy hiểm khác như viêm mí mắt, đỏ mắt, viêm giác mạc, dị ứng, nhiễm độc do sử dụng sản phẩm chăm sóc mi kém chất lượng nữa đấy. Trong khi đó, hiện nay trên thị trường các sản phẩm chăm sóc mi là hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu như mascara, kẹp bấm mi, keo dán mi giả, mi giả, kem dưỡng mi, kem kích thích lông mi mọc dài đẹp,… được bán tràn lan và nếu không cẩn thận thì chính bạn đang tự hủy hoại vẻ đẹp của chính mình đấy.

Do đó, để chăm sóc, bảo vệ đôi mi, bạn tuyệt đối phải nói không với những sản phẩm chăm sóc mi kém chất lượng nhé, nguy hiểm lắm đấy.

Không dùng tay dụi mắt thường xuyên

Cho dù mắt bạn có bị ngứa ngáy, khó chịu đi chăng nữa bởi chỉ một cái dụi mắt nhẹ cũng đã khiến một vài sợi lông mi của bạn bị rụng rồi đấy. Thay vào đó hãy massage nhẹ nhàng quanh mắt đồng thời sử dụng thuốc nhỏ mắt phù hợp nhé.

Không sử dụng lông mi giả quá nhiều

Lông mi giả sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho những nàng có đôi mi thưa và ngắn, gắn lông mi giả, chớp chớp đôi mắt bạn sẽ thấy mình đẹp hơn rất nhiều phải không? Nhưng bên cạnh vẻ đẹp tức thời đó thì việc sử dụngh lông mi giả gây ra rất nhiều tác hại cho lông mi và đôi mắt của bạn mà điển hình nhất là làm rụng lông mi, gây dị ứng mí mắt, làm nhiễm độc cơ thể do hóa chất có trong lông mi giả và keo dán mi và đặc biệt còn gây nên hội chứng “nghiện sử dụng lông mi giả” nữa đấy.

Như vậy, về lâu dài, tác hại của việc sử dụng lông mi giả là vô cùng nguy hiểm, dó đó tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng, chỉ dùng trong những trường hợp thật cẩn thiết và nếu có thể thì hay luôn nói không với lông mi giả để có thể bảo vệ vẻ đẹp đôi mi một cách tốt nhất nhé.

Không bấm cong mi thường xuyên

Với nhiều bạn gái, dụng cụ bấm mi thật thần kỳ phải không nào, chỉ cần trong nháy mắt đôi mi bỗng trở nên cong vút làm cho đôi mắt to tròn hơn, long lanh hơn, đặc biệt nếu làm nóng dụng cụ bấm mi thì tác dụng càng tuyệt vời hơn nữa. Nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy, khi bấm mi, sẽ có một hoặc một vài sợi lông mi bị rụng theo, đôi mi cong đẹp hơn nhưng cũng yếu hơn, dễ hư tổn và rụng hơn rất nhiều. Chính vì vậy bạn không nên bấm cong mi thường xuyên đâu nhé.

Không làm đẹp mi bằng hóa chất

Bạn muốn có đôi mi đẹp, cong vút đúng chuẩn mà không cần sử dụng mascara, lông mi giả? Bạn lựa chọn cho mình hình thức uốn mi, nối lông mi? Tất nhiên đây sẽ là những giải pháp làm cho đôi mi của bạn đẹp hơn rất nhiều nhưng bên cạnh tác dụng đó thì những hóa chất được sử dụng để nối mi, uốn mi cũng gây hại rất lớn cho đôi mi thật, nó làm đôi mi thật yếu đi, dễ hư tổn, dễ rụng hơn, đó là chưa kể đến những tác hại nguy hiểm khác đến mí mắt và mắt nữa đấy.

Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng các liệu pháp làm đẹp mi tự nhiên và luôn luôn nói không với phương pháp làm đẹp mi bằng hóa chất “lợi bất cập hại” nhé.

Để có đôi mi đẹp đúng chuẩn tự nhiên thật sự không quá khó khăn nếu bạn biết cách chăm sóc, bảo vệ và tránh xa 5 không” cơ bản để có đôi mi đẹp đúng chuẩn ở trên đây nhé. Hãy tham khảo những tư vấn nếu trên để tự rút ra kinh nghiệm cho chính mình trong việc chăm sóc, bảo vệ vẻ đẹp đôi mi và nâng niu cửa sổ tâm hồn mỗi ngày nhé.

Chúc bạn luôn biết làm đẹp cho mình theo cách hoàn hảo nhất.

 

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 5007