5 sai lầm chị em thường gặp khi chăm sóc lông mày

Dưới đây là 5 sai lầm mà chị em thường hay gặp phải khi chăm sóc lông mày, bạn hãy cùng theo dõi bài viết của Mỹ Phẩm Thảo Linh để biết mình có mắc phải một trong những sai lầm cơ bản đó không nhé!

  • Nhổ lông mày thường xuyên

Rất nhiều bạn thường cho rằng việc nhổ lông mày hàng ngày sẽ giúp lông mày trở nên gọn gàng hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm bởi vì khi nhổ quá nhiều lần sẽ khiến lông mày của bạn càng mọc nhanh hơn. Ngoài ra, nếu nhổ quá nhiều bạn còn có thể bị sụp mí, không những không cải thiện được tình hình mà còn khiến bạn khó kiểm soát. Lời khuyên dành cho các bạn là nên nhổ lông mày khoảng 2-3 lần/tuần là cách tốt nhất.

Nhổ lông mày

  • Sử dụng loại nhíp nhổ lông mày quá cũ

Khi thấy cây nhíp có hiện tượng trơn, trượt khi nhổ thì bạn nên thay thế, nếu bạn tiếp tục dùng đến nó thì sẽ làm vùng da trên mắt bạn sẽ bị xước và tổn thương khi nhổ lông mày. Bạn nên nhớ là phải vệ sinh nhíp sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp bạn tránh vi khuẩn tích tụ, xâm nhập vào gây viêm nhiễm. Cũng đừng để chung nhíp nhổ lông mày này với các dụng cụ trang điểm khác của bạn nhé!

Nhíp nhổ lông mày quá cũ

  • Không biết cách tạo dáng được vòng cong của chân mày

Trong khâu tạo kiểu dáng cho lông mày rất quan trọng, bạn hãy cẩn thận với vòng cong của chân mày. Để có được đôi lông mày đẹp, tự nhiên thì bạn cần xác định được điểm cao nhất của lông mày rồi sau đó tỉa, tạo  vòng cong cho lông mày. Với cách này bạn sẽ tạo được kiểu dáng lông mày thật cuốn hút, không phải gặp những sai sót gì.

Kiểu dáng lông mày

  • Quên chăm sóc đầu lông mày

Thông thường thì phái đẹp chỉ chú ý đến việc nhổ ở đường vòng cung của lông mày mà quên đi bước tỉa tót cho phần đầu trên của lông mày. Bạn muốn sở hữu một hàng lông mày dày và đẹp nhưng bạn cần nên nhớ là phải chải chuốt đúng hàng lối để lông mày không bị lộn xộn. Đây cũng là một trong những điểm rất quan trọng bạn nên chú ý để có thể sở hữu một cặp lông mày đẹp, tự nhiên. Vì thế, bạn đừng nên bỏ qua các bước cạo hoặc tỉa cho phần đầu lông mày nhé!

  • Phụ thuộc vào bút chì kẻ lông mày

Sử dụng chì kẻ là rất cần thiết và không thể thiếu được trong các bước chăm sóc lông mày, thế nhưng nếu bạn kẻ quá đậm thì trông hàng lông mày sẽ không được tự nhiên và trông già hơn. Hãy sử dụng chì kẻ màu loại tụ nhiên nhất để kẻ ở những vùng lông mày không được đều màu, vẽ theo đúng hình dáng của lông mày mà bạn đã định hình sẵn. Bạn cũng có thể tham khảo cách tạo dáng lông mày của chuyên gia, họ sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo lông mày phù hợp với khuôn mặt rất đẹp và hợp thời trang.

Kẻ lông mày

Bạn có đang gặp phải những sai lầm khi chăm sóc lông mày mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ ở trên hãy không? Nếu bạn có mắc phải một trong những sai lầm cơ bản đó thì hãy rút kinh nghiệm ngay đi nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 498