6 cách giúp lông mi dài và cong vút

Hãy thử tham khảo 6 bí quyết chăm sóc giúp mi cong vút để bổ sung vào kiến thức về cách làm dài mi của mình như mong ước bạn nhé! 

Bấm mi đúng cách

Trước khi bấm mi, bạn nên làm sạch lông mi và dụng cụ kẹp mi để tránh bụi bẩn rơi vào làm tổn thương mắt. Nguyên tắc là đánh phấn mắt và kẻ đường viền mí mắt trước, sau đó bấm mi rồi mới chải mascara.

Nếu dùng kẹp mi bằng kim loại, bạn có thể dùng máy sấy làm nóng khoảng 5 đến 10 giây trước khi kẹp mi. Điều này giúp lông mi cong nhanh và đẹp hơn. Khi mua dụng cụ bấm mi, bạn phải chọn loại có miếng đệm cao su ở giữa đủ mềm để không làm gãy các sợi lông mi mỏng manh.

Chải nhiều lớp mascara

Chuyên gia trang điểm Dũng Phan, TP. HCM, khuyên bạn chỉ nên chuốt mascara nhiều nhất 2 lần để lớp mascara bám chắc vào sợi mi giúp lông mi cong và dày hơn. 

Việc chải mascara quá nhiều lần sẽ khiến những sợi mi của bạn trở nên khô cứng, vón cục và trông mất tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi chải lớp đầu tiên bạn nên để khô khoảng 5-10 giây rồi mới chải tiếp.

Dùng lược chải mi

Nhiều bạn có thói quen dùng lược chải mi để chải sau khi đã dùng mascara. Cách này khiến lớp mascara bong mất và không giữ được độ dày đẹp như ý. 

Vì vậy, sau lần chải mascara đầu tiên, bạn dùng lược để làm đều những phần lông mi bị rối. Sau đó, tiếp tục chải mascara lần hai.

Dùng thuốc mọc mi

Để lông mi dài và cong tự nhiên bạn nên sử dụng thuốc mọc mi, thuốc mọc mi sẽ bổ sung các vi chất cần thiết, giúp mi giảm gãy rụng, khỏe mạnh hơn, mọc dài hơn và cong một cách tự nhiên.

Chỉ dùng một loại mascara

Sử dụng nhiều loại mascara cùng lúc có thể dẫn đến sự không đồng đều về màu sắc cũng như độ dày của mi. 

Vì vậy, bạn chỉ nên dùng một loại mascara hoặc sử dụng thêm mascara dưỡng mi để tăng độ bóng khỏe.

Chăm sóc lông mi hàng ngày

Cũng như tóc, lông mi cần được chăm sóc thường xuyên để tránh bị rụng hoặc xỉn màu. 

Bạn có thể dùng vaseline, một chút tinh dầu dưỡng hoặc mascara dưỡng mi không màu để cải thiện và bảo vệ làn mi khỏi những tác hại của môi trường bên ngoài.

6 cách giúp lông mi dài và cong vút chính là giải pháp giúp cho đôi mi của bạn được dài và cong vút như mong muốn.

 

Xem thêm:

      - Tác hại của việc sử dụng lông mi giả.

      - 9 mẹo nhỏ giúp mi mắt bạn trông dài hơn.

      - Cách Làm Mi Dài và Dày Nhanh Tự Nhiên Đơn Giản Nhất.

 

 

Tag: thuoc moc mi, revitalash, latisse.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1311