7 bí quyết giúp bạn sở hữu đôi mi dài

1. Sử dụng serum

Serum là một sản phẩm dưỡng mi, các hoạt chất có trong serum sẽ giúp bạn bảo vệ lông mi và kích thích để moc dai mi. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm thuộc dòng này,

Chính vì vậy, lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là nên thường xuyên sử dụng serum nếu bạn muốn lông mi của mình dài và dày. Sử dụng nó vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ thì chỉ sau 4 tuần bạn sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời mà nó mang lại, lông mi của bạn dày hơn và khoẻ hơn.

2. Rửa thật sạch lớp trang điểm mỗi tối

Trước khi ngủ bạn hãy để mắt được tự nhiên nhất bằng cách rửa và làm sạch lớp trang điểm. Mascara, phấn mắt, bút kẻ mắt giúp bạn có đôi mắt long lanh vào ban ngày nhưng khi đi ngủ nó không chỉ làm bẩn gối mà còn làm cho lông mi khô và bị tổn hại.

3. Đừng chà xát quá mạnh

Lớp trang điểm của mắt thường rất dễ xoá đi, vì vậy, không cần chà xát mạnh tay, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch làm sạch và một chiếc khăn mềm lướt qua nhẹ nhàn là có thể loại bỏ đi lớp trang điểm. Việc chà xát quá mạnh sẽ làm lông mi của bạn bị tổn thương dẫn đến hiện tượng gãy rụng.

4. Sử dụng các sản phẩm dưỡng mi

Vì tính chất công việc mà bạn phải trang điểm mỗi ngày hoặc bạn là người thường xuyên trang điểm mắt, hãy nhớ rằng, lớp trang điểm thường làm cho lông mi bị khô và cứng, chúng còn rất dễ bị bám bụi và thậm chí có vi khuẩn. Vì vậy, hãy sử dụng sản phẩm dưỡng mi, có chứa thành phần của thuoc dai mi để làn mi của bạn quyến rũ mỗi ngày.

5. Ăn uống khoa học

Lông mi của bạn sẽ không thể đẹp được nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, đặc biệt là nếu bạn hút thuốc, thì tóc, da và lông mi của bạn sẽ chịu tác động xấu từ nó. Ăn uống khoa học, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và bỏ thuốc lá thì bạn sẽ không phải lo đến chuyện lông mi của mình xấu xí nữa.

6. Đừng bao giờ cắt tỉa lông mi

Nhiều bạn gái cho rằng, cắt lông mi là một liệu pháp để kích thích để moc dai mi hơn và  mi mọc dày hơn. Đó là một quan điểm sai lầm, không có một minh chứng khoa học nào chứng minh điều đó là đúng cả. Vì vậy, đừng dại dột mà thử nó nhé.

7. Sử dụng thuốc Latisse

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp trên mà lông mi của bạn vẫn thưa thớt và dễ bị rụng khi mắt khô thì hãy đến bác sĩ yêu cầu ông kê cho mình đơn thuốc Latisse (hoặc một loại thuoc dai mi khác tương tự). Đây là một loại thuốc hỗ trợ sự phát triển của lông mi, nhưng vì nó là một loại thuốc thế nên bạn phải thật cẩn trọng khi sử dụng, nhất định phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nó.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 579