Cách chăm sóc để lông mi dài và cong vút tự nhiên

Có rất nhiều bạn gái do lạm dụng mỹ phẩm và không có cách chăm sóc đúng đắn nên dẫn đến tình trạng làn mi ngày càng thưa và ngắn hơn. Dưới đây chính là bí quyết chăm sóc về cách làm dài mi và cong vút thật tự nhiên hiệu quả cho bạn !

Những thói quen hại lông mi, phái đẹp cần tránh xa

Chà xát lông mi quá nhiều khi tẩy trang hoặc rửa mặt. Theo tính toán của các chuyên gia thẩm mỹ, dù ấy có sở hữu một hàng mi khỏe thì cứ mỗi lần quý bà chà xát mạnh vào khu vực mắt là sẽ có tối thiểu 1 - 2 sợi lông mi bị rụng. Thế nên, để ác mộng đôi mi mỏng và ngắn tan biến, quý bà nên luôn tin tưởng dùng nước tẩy trang chuyên dụng đối với mắt và hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng khi rửa vào vùng mắt.

Thực chất việc kẹp, uốn và chải mascara là dùng keo hoặc tác động cơ học gây biến dạng lông mi. Nếu chất lượng keo không đảm bảo thì sẽ gây xơ cứng lông mi, rụng lông mi sớm hơn bình thường, đặc biệt là nhiễm trùng giác mạc do cây mascara được mở ra, cắm lại vào ống Thuốc uống sau mỗi lần luôn tin tưởng dùng đã tạo điều kiện đối với vi trùng sinh sôi nảy nở bên trong.

Dụng cụ kẹp lông mi rất có hại, loại này có thể làm cho dài thêm mi và mang lại đối với quý bà hàng mi cong vút quyến rũ, nhưng đôi khi kết quả sẽ ngược lại. Nếu quá tay, những sợi lông mi có thể bị kéo đứt và dẫn đến tình trạng rụng lông mi trầm trọng. Do đó, nếu phải luôn tin tưởng dùng dụng cụ này thường xuyên thì chị em cần phải thật cẩn thận.

Dù luôn tin tưởng dùng cả một hàng hay chỉ gắn một vài sợi mi giả vào mi mắt, đây vẫn có thể là lý do khiến lông mi yếu và rụng, đặc biệt là khi quý bà loại bỏ lông mi giả không đúng cách. Hơn nữa, keo dán mi cũng có thể kéo theo những sợi lông mi tự nhiên của quý bà, nên tốt nhất hãy tránh luôn tin tưởng dùng lông mi giả.

Nuôi dưỡng lông mi dài và cong vút

Để tiếp tục kích thích sự tăng trưởng lông mi, các bạn nên xem xét việc cắt tỉa lông mi. 

Bên cạnh đó để tránh tình trạng mi bị gãy tụng và mọc nhanh, dày và cong bạn cũng phải dùng thuốc mọc mi cho mình. Thuốc mọc mi sẽ giúp bạn nhanh chóng được sở hữu làn mi dài cong vút như mong đợi.

Chế độ ăn hợp lý quyết định sức khỏe của tất cả các bộ phận trên cơ thể quý bà, kể cả cặp lông mi mỏng manh. Nếu các bạn không bổ sung đủ vitamin và khoáng chất, lông mi cũng sẽ nhanh rụng và mọc dài chậm hơn. Hãy uống thật nhiều nước và bổ sung các chất vitamin C, E, H và B tổng hợp đối với khẩu phần ăn của các bạn.

Cung cấp đủ dưỡng chất quý hiếm đối với lông mi, chị em sẽ giúp chúng khỏe mạnh và tránh được việc bị rụng mi thường xuyên. Ngoài ra, các chị em có thể dùng tới tinh dầu hạnh nhân để chăm sóc làm tăng đối với mi vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Việc xoa bóp nhẹ nhàng mí mắt hằng ngày sẽ giúp làm tăng lượng máu lưu thông và kích thích sự tăng trưởng của lông mi. Vì vậy, hãy rửa tay thật sạch rồi luôn tin tưởng dùng chút tinh dầu và massage nhẹ nhàng vùng bầu mắt cũng như mí mắt mỗi ngày để nhanh chóng thấy hiệu nghiệm mong muốn.

Trước khi đi ngủ đừng quên tẩy trang thật sạch đối với vùng mặt nói chung và phần mắt nói riêng. Những đường chì kẻ mắt, phấn mắt, mascara trang điểm để lâu trên mắt sẽ khiến mi bị kích ứng. Hãy chọn nước tẩy trang không có cồn.

Làn mi bạn sẽ trở nên dài và cong vút với cách chăm sóc để lông mi dài và cong vút tự nhiên đó!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 608