Cách chăm sóc lông mày đúng và hiệu quả nhất

Các bạn hãy thử tham khảo cách chăm sóc lông mày đúng và hiệu quả nhất dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong về cách làm rậm lông mày nhé!

Trước tiên cần quan tâm đến hình dáng lông mày

Các chuyên gia trang điểm hàng đầu nói rằng đôi lông mày cong sẽ làm cho đường nét khuôn mặt bạn trở nên mềm mại và thanh thoát hơn. Lông mày góc cạnh hơi cao ở phía đỉnh sẽ làm bạn trông trẻ trung. Những khuôn mặt dài thì phù hợp với đôi lông mày có hình dáng thẳng, nó sẽ giúp khuôn mặt trông tròn và ngắn hơn. Việc xác định đúng hình dáng sẽ giúp việc tạo hình lông mày phù hợp với khuôn mặt và đôi mắt của bạn.

Xác định hình dáng đôi mắt

Có 3 hình dáng mắt với kích cỡ khác nhau là mắt thường, rộng và hẹp. Hình dáng đôi mắt được quyết định bởi khoảng cách từ đầu mắt (khóe mắt) đến đuôi mắt. Lông mày chính là thứ tô điểm cho đôi mắt thêm sắc nét vì thế việc xác định đúng hình dáng đôi mắt là yếu tố quan trọng để có một đôi lông mày hoàn hảo.

Nếu chiều dài cặp lông mày ngang chiều dài của mắt, có nghĩa bạn sở hữu đôi mắt thuộc loại thường. Nếu lông mày dài hơn chiều dài mắt, bạn có một đôi mắt hẹp và ngược lại bạn có một đôi mắt rộng. Vị trí kẻ lông mày sẽ được xác định bởi khóe mắt. Đôi mắt loại thường, lông mày nên được kẻ từ vị trí thẳng với khóe mắt. Mắt rộng, lông mày nên kéo dài ra phía ngoài, trong khi mắt hẹp thì bạn nên kẻ sâu vào trong một chút để có sự cân đối giữa lông mày và đôi mắt.

Tỉa lông mày

Không nên nhổ lông mày mà nên tỉa bẳng một chiếc kéo nhỏ, như vậy lông mày trông sẽ gọn gàng và sạch sẽ hơn. Còn nếu bạn có thói quen nhổ lông mày thì nên sử dụng một chiếc nhíp có chất lượng tốt và nên nhổ từng sợi một.

Vừa nhổ ta vừa quan sát lại hàng lông mày để có thể nhổ chính xách từng sợi một. 

Dùng gương đúng cách

Sử dụng một chiếc gương phóng đại sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tạo dáng cho đôi lông mày.

Cũng không nên để gương quá gần mà hãy đứng ở khoảng cách vừa phải để bạn có thể quan sát lông mày của mình trong trạng thái cân bằng và tạo dáng cho phù hợp.

Sử dụng màu sắc đúng cách

Bạn nên lựa chọn một chiếc bút chì có màu sắc sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn có nước da ngăm (có tóc đen hoặc nâu, mắt đen) hãy dùng một chiếc bút chì màu vàng. Khi sử dụng bút chì màu, hãy tạo các đường nét cho mềm mượt, dứt khoát.

Mọi người thường nghĩ một đôi lông mày hoàn hảo là phải có đường cong. Tuy nhiên, nó lại làm cho mày của bạn thiếu vẻ tự nhiên.

Dùng thuốc mọc lông mày

Để có được hàng lông mày hoàn hảo bạn nên sử dụng thường xuyên các sản phẩm chăm sóc lông mày để tránh lông mày bị tổn thương do quá trình nhổ, kẻ lông mày. 

Việc dùng thuốc mọc lông mày sẽ giúp bạn nuôi dưỡng đôi lông mày từ tận sâu bên trong bằng cách bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết nhất. Sử dụng thuốc mọc lông mày để tránh tình trạng lông mày bị rụng, thưa và giúp lông mày khỏe mạnh hơn.

Có thể sử dụng bút kẻ mắt để thay thế

Nếu bạn không có một chiếc bút chì chân mày tiện dụng, hãy thử bằng bút kẻ mắt.

Đó cũng là một phương pháp tuyệt vời khi bạn muốn tránh các yếu tố về nhiệt, ẩm làm ảnh hưởng đến đôi lông mày.

Sử dụng khuôn tô lông mày

Khuôn tô lông mày sẽ giúp đôi lông mày của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bộ vẽ lông mày thường có từ 3 hoặc 4 dụng cụ khác nhau và những thứ cần thiết khác giúp cho quá trình tạo hình lông mày của bạn.

Tạo khung chuẩn cho đôi lông mày, sau đó dùng bút chì chân mày để tô lại, việc này tương đối đơn giản. Hãy chú ý làm sạch các vụn chì và các sợi lông mày còn sót lại ở bầu mắt hay bên cạnh đường lông mày.

Cách chăm sóc lông mày đúng và hiệu quả nhất sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức trong quá trình chăm sóc lông mày của mình, từ đó nuôi dưỡng cho hàng chân mày của bạn thêm phần đẹp và thanh tú hơn.

 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1015