Cách chăm sóc lông mày sai lầm

Hãy cùng điểm qua những cách chăm sóc lông mày sai lầm dưới đây để kịp thời có thêm bí quyết về cách làm rậm lông mày cho mình bạn nhé!

Thường xuyên nhổ lông mày

Đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất khi chăm sóc lông mày. Phần lớn các bạn gái không có thói quen tham khảo ý kiến các chuyên gia thẩm mỹ trước khi tự ý dùng nhíp nhổ lông mày.

Điều này sẽ dẫn đến hệ lụy khiến lông mày trở nên quá mỏng, vùng da nơi đây sần sùi và những chiếc lông mày về sau sẽ mọc không theo hàng lối, làm mất đi nét đẹp tự nhiên của lông mày, đặc biệt những chiếc lông mày mọc thay thế vào vị trí đó sẽ trở nên cứng hơn.

Chọn màu chì quá tối

Nếu bạn là “chủ nhân” của bộ lông mày thưa thì điều tối kỵ là không nên dùng bút chì kẻ mắt quá tối để trang điểm. Tuy nhiên trên thực tế đây lại là sai lầm rất thường gặp khi trang điểm.

Khi chọn màu trang điểm cho lông mày bạn nên chọn gam màu gần với tự nhiên nhất và nên là gam màu sáng hơn màu của mái tóc bạn.

Còn nếu hàng lông mày của bạn thật sự quá thưa thớt thì để khắc phục nhược điểm này, trước hết bạn nên dùng bút chì kẻ mắt để kẻ mày, sau đó thoa thêm một ít phấn màu để tạo vẻ đẹp tự nhiên cho lông mày.

Thường xuyên tỉa lông mày

Nếu muốn lông mày có vẻ đẹp tự nhiên, bạn có thể tỉa những chiếc lông mày có độ dài vượt trội so với những chiếc lông mày khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên tỉa nhiều chiếc lông mày cùng một lúc và cũng không nên tỉa lông mày quá ngắn sẽ làm mất dáng của chân mày.

Để chắc chắn rằng bạn không phạm phải những sai lầm trên, trước khi tỉa lông mày bạn hãy dùng loại “lược” chuyên dụng để chải lông mày, chải lông mày lên phía trên, bằng cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những chiếc lông mày dài hơn.

Không dùng thuốc mọc lông mày

Nhiều người thường quan niệm lông mày phải mọc một cách tự nhiên và không dùng bất cứ loại thuốc nào tác động thì mới đúng là cách chăm sóc lông mày hiệu quả.

Nhưng thực tế thì thuốc mọc lông mày sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng cho hàng chân mày của bạn trở nên khỏe mạnh một cách tự nhiên. Bên cạnh đó thuốc mọc lông mày còn thấm sâu vào tận bên trong gốc của từng sợi lông mày để nuôi dưỡng lông mày luôn khỏe khoắn, tránh mọi tình trạng gãy rụng.

Chính vì thế nếu không sử dụng thuốc mọc lông mày thì sẽ không thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để nuôi cho hàng chân mày của bạn luôn đẹp tự nhiên.

Để chân mày quá rậm

Lông mày quá ngắn và vùng chân mày quá rậm sẽ khiến lông mày mất vẻ thanh tú, vậy bạn cũng cần tránh mắc phải lỗi này.

Ngoài ra để tạo điểm nhấn cho lông mày, bạn không nên để chân mày quá rậm sẽ làm phá vỡ “bố cục” của dáng mày. Điều này có nghĩa khi tỉa lông mày bạn hãy nhớ chú ý đến vùng cuối chân mày.

Không định vị được vòng cong của chân mày

Nếu bạn mắc phải sai lầm này, cụ thể như tạo vòng cong của chân mày quá gần với trung tâm của tròng mắt sẽ khiến đôi mắt của bạn trở nên dữ hơn rất nhiều.

 Để khắc phục sai lầm này, bạn cần đợi một thời gian cho lông mày mọc trở lại, sau đó điều chỉnh lại vòng cong của lông mày.

Hãy đọc kĩ những cách chăm sóc lông mày sai lầm trên đây để giúp mình tránh lại các sai lầm đáng tiếc và kịp thời nuôi dưỡng cho hàng chân mày của bạn luôn khỏe mạnh nhé!

 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 772