Cách chau chuốt để đôi mày thêm gợi cảm

Các chị em hãy cùng tham khảo cách chau chuốt để đôi mày thêm gợi cảm dưới đây để bổ sung vào cách làm rậm lông mày và giúp mình có được đôi lông mày đẹp tự nhiên nhé!

Dụng cụ thích hợp

Nhổ lông mày khá đau đớn và phiền nhiễu. Nhưng sự thật là vậy và thậm chí còn tệ hơn nếu bạn dùng một cái nhíp tồi. Lời khuyên cho bạn ở đây là hãy đầu tư một vài chiếc nhíp chất lượng tốt.

Chúng cần có đầu nhổ vát và phẳng. Ngoài ra, bạn cũng cần một tấm gương phóng đại tốt, lược chải lông mày và kéo tỉa để hoàn tất công việc này.

Cắt tỉa gọn gàng

Hãy bắt đầu bằng cách tỉa bớt những sợi lông mày mọc lung tung. Sau đó bạn chải gọn lông mày của bạn theo hướng cần tỉa.

Cắt bớt những sợi dài vượt ra khỏi khuôn định dạng. Bây giờ bạn đã hiểu lý do tại sao bạn cần có một cái lược chải lông mày và kéo tỉa.

Giải pháp cho lông mày giao nhau

Hẳn không ai muốn có một đôi lông mày giao nhau bởi nó khiến cho khuôn mặt không được thanh thoát?

Chính vì thế, bạn nên điều chỉnh lông mày kiểu này bắt đầu thẳng từ góc trong của mắt và xử lý hết những sợi lông mày mọc ở giữa hai đầu lông mày.

Đánh dấu trước khi tỉa

Khi nhổ lông mày, bạn nên kẻ màu cho chúng theo hình dạng bạn muốn có.

Bạn nên dùng chì kẻ màu sẫm để nhìn được rõ hơn, rồi sau đó, nhổ những những sợi không nằm trong khu vực được kẻ màu ấy, bắt đầu từ góc dưới cùng bên trong và nhổ hướng tới phần đuôi lông mày theo chiều mọc của chúng.

Định hình đồng thời cả hai bên lông mày

Có lẽ một trong những thủ thuật tạo hình lông mày tốt nhất là thực hiện cả hai bên lông mày cùng một lúc. Bạn nên chuyển từ bên này sang bên kia và kiểm tra độ cân xứng của chúng.

Bạn muốn đôi lông mày càng đối xứng càng tốt, nhưng cũng không nên quá stress nếu chúng không giống hệt nhau.

Màu lông mày phù hợp với tóc của bạn

Nếu màu tóc hiện tại của bạn tối hơn hoặc nhẹ hơn đáng kể so với màu tóc tự nhiên, lông mày của bạn có thể thành nổi bật.

Bạn có thể tham khảo chuyên gia chăm sóc sắc đẹp về những gì bạn có thể làm để đôi lông mày gần hơn với màu tóc hiện tại bằng phương pháp nhuộm hoặc tẩy bớt màu.

Không lạm dụng việc tỉa lông mày

Đôi lông mày quá mảnh không phải là đẹp. Bạn nên dừng lại nhiều lần trong khi định hình để chắc chắn rằng bạn không “quá tay”.

Nếu bạn đã trót làm, hãy để cho chúng mọc trở lại một thời gian rồi mới cắt tỉa lại.

Dưỡng lông mày bằng thuốc mọc lông mày

Bên cạnh các mẹo chau chuốt lông mày thì để lông mày thêm phần quyến rũ chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của thuốc mọc lông mày. Chính vì thế sử dụng thuốc mọc lông mày để kịp thời kích thích các sợi lông mày mọc nhanh và đều hơn.

Không có được hàng lông mày phù hợp thì chúng ta không thể chau chuốt nó theo đúng nghĩa, nên sử dụng thuốc mọc lông mày sẽ giúp chị em phụ nữ có hàng chân mày như mong đợi.

Trang điểm

Cần nhờ người tư vấn chỉ cho xem đoạn nào cần tỉa, làm gọn bớt. Thấm nước ấm vào vùng da trước khi nhổ lông mày. Khi nhổ giật nhíp theo hướng sợi mày mọc sẽ đỡ đau hơn. Với cặp lông mày rậm rạp, nên tỉa xén (bằng kéo chuyên dụng) cho ngắn bớt.

Lấy một cây bút chì dài, đặt nối từ cánh mũi đến đuôi mắt, điểm tiếp theo của cạnh bút chì chạm đến đâu thì đó cũng là điểm cuối cho lông mày. Trước khi kẻ chì (hay nhuộm), phải thử phản ứng ở phần da non cổ tay. Nếu thấy ngứa và mẩn đỏ thì dừng ngay việc tô vẽ nhuộm lông mày.

Khi dùng chì kẻ, không nên vẽ một mạch từ đầu mày đến cuối mày, cần vẽ bằng nhiều nét - đi theo hướng từ gốc sợi đến ngọn sợi (hướng về đuôi mày).

Để sợi mày dày một cách tự nhiên, nên chải bằng mascara (chuốt như phần hướng dẫn kẻ chì). Để khô hẳn thuốc rồi dùng lược chuyên dụng chải cho các sợi không bị bết thuốc.

Tẩy trang

Dùng bông nhúng nước tẩy có thành phần dưỡng (có độ nhờn nhất định) để tẩy cặp lông mày đã chải mascara không lem.

Với lông mày chỉ kẻ chì, dùng nước tẩy trang thông thường, tránh rửa mặt luôn mà không qua tẩy trang.

Cách chau chuốt đôi mày thêm gợi cảm chính là việc kết hợp các biện pháp chăm sóc lông mày ở trên. Bạn hãy cùng thực hiện để cảm nhận hiệu quả tuyệt vời từ mẹo nhỏ đáng xem này nhé!

 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 778