Chăm sóc lông mày đẹp hoàn hảo chỉ với 6 bí quyết siêu hiệu quả

Để hướng dẫn bạn cách làm dài lông mày nhanh và tự nhiên nhất nhờ chăm sóc và trang điểm Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ trình bày cụ thể những từng bước một các việc phải làm để bạn dễ dàng nắm bắt.

  • Cắt, tỉa lông mày thường xuyên

Với việc cắt, tỉa lông mày thường xuyên và đúng cách bạn sẽ có thể dễ dàng chăm sóc hoặc làm đẹp cho lông mày mình hơn. Cũng giống như cây kiểng lông mày cần được cắt, tỉa theo khuôn thì mới đẹp, để nó phát triển quá tự nhiên sẽ làm mất đi dáng vẻ mảnh mai và vẻ đẹp tinh tế của nó.

Nếu bạn nghĩ cứ việc để lông mày mọc thoải mái rồi cắt, tỉa sau cũng được thì bạn hoàn toàn sai lầm. Vì khi lông mày mọc tràn lan thì bạn rất khó xác định khuôn của nó. Ngược lại, chăm chỉ cắt, tỉa sẽ giúp bạn giữ được khuôn lông mày và mỗi lần chỉnh sửa nó bạn sẽ mất rất ít thời gian.

  • Cắt, tỉa lông mày cẩn thận

Tuy phải thường xuyên cắt, tỉa lông mày nhưng bạn cần phải lưu ý là thận trọng khi động đến nó. Trước tiên bạn nên nhổ lông mày nhẹ nhàng và nhổ dần chứ không nhổ nhanh cùng một lúc. Vì khi bạn nhổ lông mày lên lớp mô dưới chân lông mày sẽ bị tổn thương, việc nhổ quá nhiều lông mày sẽ gây tác động xấu đến lớp mô da.

Nhổ dần lông mày không chỉ là nhổ chậm, nhổ từ từ mà phải dừng lại xem xét xem mình đã nhổ lông mày tới mức nào. Nghĩa là bạn hoặc đã nhổ tới mức cần thiết để khuôn lông mày đẹp hoặc đã nhổ quá tay một chút và cần dừng lại để chỉnh sửa cho lông mày 2 bên cân đối. Do đó đừng nhổ nhiều lông mày cùng một lúc bạn nhé!

  • Kiểm soát chiều lông mày mọc

Không phải ai cũng có một hàng lông mày mọc theo khuôn và ít mè nheo ra bên ngoài, vì vậy bạn đừng lo lắng khi hàng lông mày bạn mọc lộn xộn và mất trật tự. Việc bạn cần làm để hàng lông mày của bạn ngăn nắp trở lại là dùng 1 chiếc lược chải lông mày chuyên dụng và 1 ít Vaseline cho lông mày.

Để tránh tình trạng lông mày bạn bóng loáng thì bạn chỉ nên dùng thật ít Vaseline thôi. Vaseline cũng có công dụng tương tự một loại thuốc mọc lông mày vì có tính năng dưỡng ẩm cao.

  • Nhờ chuyên gia tạo kiểu lông mày

Muốn lông mày có khuôn hình đẹp nhất, chuẩn nhất với khuôn mặt bạn thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ chuyên gia tạo kiểu lông mày cho mình. Việc làm này cũng giúp bạn khắc phục nhược điểm chỉ thuận một tay khi tỉa lông mày. Tỉa lông mày ở nhà bạn sẽ có xu hướng làm mất cân đối 2 bên lông mày do chỉ thuận một tay. Chịu khó tốn kém một chút sẽ có lông mày đẹp như ý muốn bạn nhé!

  • Sử dụng khuôn tạo dáng lông mày

Nếu bạn cảm thấy đến salon để tạo dáng quá tốn kém thì hãy chuẩn bị cho mình một cái khuôn tạo dáng lông mày nhé! Bằng một chiếc khuôn tạo dáng lông mày bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những sợi lông mày cần nhổ vì chúng là tất cả những sợi nằm ngoài khuôn.

Tuy nhiên khuôn tạo dáng lông mày chỉ có một số kiểu cố định, do đó nếu bạn muốn tạo kiểu lông mày giống như khuôn thì mới chọn mua khuôn lông mày nhé! Mách nhỏ với bạn là những khuôn lông mày này đều là những khuôn rất thời thượng, phù hợp với trào lưu hiện nay.

  • Sử dụng chì kẻ lông mày phù hợp

Sử dụng chì kẻ lông mày phù hợp sẽ khiến lông mày bạn trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Một số bạn nữ có lông mày mỏng hay chuộng sử dụng chì kẻ màu tối và vẽ thật đậm lên lông mày vì mong muốn khắc phục sự mỏng manh, phai nhợt của lông mày mình. Tuy nhiên cách làm này khiến lông mày mất đi vẻ tự nhiên của nó.

Đối với tình trạng này các chuyên gia trang điểm khuyên rằng các bạn nữ nên thay chì kẻ màu tối bằng chì kẻ màu sáng nhằm tạo sự nổi bật cho lông mày. Cố định lông mày bằng mascara màu đen, cách này cũng làm cho lông mày trở nên dài và dày hơn.

Có một điểm cần lưu ý cho bạn là trong trường hợp dùng mascara chải cho lông mày bạn phải quay ngang mascara lại để rang cọ khớp với lông mày như lông mi, sau đó bạn chải lông mày theo chiều từ chân đến ngọn như lông mi.

Bên cạnh việc cải thiện chiều dài và hình dáng lông mày bằng trang điểm và cắt tỉa bạn cũng có thể sử dụng thêm thuốc mọc lông mày RevitaBrow để kích thích lông mày bạn mọc dài tự nhiên. Đây là một sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên rất an toàn cho bạn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 547