Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu phương pháp chăm sóc mi hiệu quả

Do đó, nếu bạn đang muốn tìm kiếm những thông tin và phương pháp chăm sóc mi hiệu quả, Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giới thiệu tới bạn những điều cần chú ý khi chăm sóc mi để luôn có một đôi lông mi như mong muốn:

  • Tẩy trang kĩ cho vùng mắt

Để có một đôi lông mi đẹp, bạn không thể không làm sạch vùng da đấy, nếu vùng da đó không sạch sẽ những dưỡng chất sẽ không thể ngấm sâu được vào mắt và mi. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi tẩy trang nên nhẹ nhàng lau sạch chứ không nên quá mạnh tay sẽ khiến lông mi rụng nhiều hơn. Cũng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu bạn chà xát quá mạnh ở vùng mắt, lông mi sẽ rụng tối thiểu từ 1-2 sợi, nhiều lần như vậy sẽ khiến lông mi của bạn bị rụng đi một lượng đáng kể.

  • Không nên quá lạm dụng lông mi giả

Lông mi giả có thể khiến đôi mắt bạn long lanh và trở nên quyến rũ ngay tức thì nhưng nếu quá lạm dụng quá nhiều lông mi giả, phần lông mi thật của bạn sẽ bị rụng hết. Bởi lông mi giả cần có một lớp keo để gắn giữa lông mi thật và lông mi giả, nếu ngày nào cũng sử dụng sẽ làm cho lớp lông mi thật của bạn bị kéo theo lông mi giả. Ngoài ra, nếu lông mi giả ở trên mắt quá nhiều, những vi khuẩn sẽ bám ở trên mắt và gây ra bệnh cho vùng mắt.

  • Cắt tỉa lông mi

Để kích thích mi mọc tốt hơn, cũng giống như tóc, bạn cần cắt tỉa lông mi thường xuyên hơn, mỗi một tuần, bạn nên bấm đi một chút lông mi để mi được kích thích mọc tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này bạn cần có sự kiên trì nhất định bởi lông mi chắc chắn sẽ không mọc được dài một cách nhanh chóng, do vậy bạn nên chờ khoảng 1-2 tháng sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt hơn.

Bạn cần chú ý rằng, chỉ nên bấm đi một chút lông mi chứ không nên cắt quá sâu, lông mi sẽ bị “trụi” đấy nhé.

  • Chú ý tới chế độ ăn uống

Cuối cùng, bạn nên chú ý tới chế độ ăn uống bởi chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể và sức khỏe của bạn, đặc biệt là đối với lông mi bởi nếu bạn không bổ sung đầy đủ keratin vào cơ thể, lông mi sẽ không thể mọc nhanh chóng như mong muốn của bạn được đâu nhé.

Thực chất, keratin là một sản phẩm của protein, do vậy bạn nên bổ sung nhiều các loại thịt, cá, trứng, sữa…ngoài ra bạn cũng nên bổ sung thêm một chút axit béo, và vitamin E thông qua các loại đậu nành, bơ…

Thực tế, để có một làn mi dày và cong vút không phải là điều quá khó khăn, bạn nên chủ động tìm hiểu và chăm sóc làn mi thật đúng cách và đều đặn, bạn sẽ có được làn mi như mong muốn. 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 489