Dùng mascara không đúng gây hại khôn lường cho sức khỏe

Cùng tìm hiểu thông tin về việc dùng mascara không  đúng có thể gây hại khôn lường cho sức khỏe dưới đây để có thể có cách làm dài mi và chăm sóc mi hợp lý hơn bạn nhé! 

Viêm nhiễm vì “ổ vi khuẩn”

Rất nhiều bạn có thói quen chuốt mascara ngay cả khi ở ngoài đường, trên xe bus hay ở những nơi công cộng khác… Ngoài ra, chúng ta cũng thường sử dụng chung mascara với người khác mà không hề để ý đến tác hại của nó.

Chính những điều này đã tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh cho mắt. Không chỉ thế, việc chiếc chổi mascara sử dụng nhiều lần mà không được vệ sinh cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Nó có thể gây ngứa, chảy nước mắt, đỏ mắt, đau rát, nhiễm khuẩn, viêm bờ mi... Thậm chí còn dẫn đến các căn bệnh về mắt và giác mạc.

Mặc dù những lọ mascara đều có chứa chất bảo quản nhưng không thể đảm bảo hoàn toàn tiệt trùng, do đó phải dứt khoát vứt bỏ những lọ mascara đã dùng quá 3 tháng và tuyệt đối không được để nhiều người cùng sử dụng chung mascara nhé!

Nguy hiểm từ mascara không rõ thành phần

Nhiều loại mascara có chứa paraphenylenediamine (PPD) và coal tar (chất than dùng làm thuốc nhuộm) có khả năng gây dị ứng mạnh và ẩn chứa nguy cơ ung thư. 

Những chất này có thể làm cho mắt bị kích ứng, đau mắt, nặng hơn còn có thể gây ra bệnh viêm giác mạc, viêm tụ cầu dẫn đến hỏng mắt. Vì vậy, hãy lựa chọn các loại mascara có uy tín, và nhớ xem kỹ thành phần trước khi sử dụng nhé!

Tác hại từ mascara quá hạn

Việc chải mascara cũng có thể gây ra biến dạng lông mi. Khi sử dụng các loại mascara không đảm bảo hoặc quá hạn sử dụng, nó có thể khiến cho lông mi của bạn bị xơ cứng, làm rụng lông mi.

Khi mascara quá khô, hàm lượng dung môi chỉ còn bằng 0, vì vậy sẽ làm cho mi mắt bị kết dính. Mascara khô sẽ làm mi bị cứng, dính bết và không thể rửa trôi bằng nước lạnh. 

Nhiều người thường sử dụng dung dịch axeton hoặc cồn để rửa nhưng các chất này lại có thể gây hại nếu bị dính vào mắt, gây đỏ mắt, đau rát và kích ứng.

Lưu ý khi sử dụng mascara

Khi lựa chọn mascara, nên chọn sản phẩm của các nhãn hiệu có uy tín.

Tránh dùng mascara không trôi thường xuyên. Trong những trường hợp bạn là người có "cửa sổ tâm hồn" khá nhạy cảm thì nên dùng dầu oliu để tẩy trang nhé!

Mẹo nhỏ giúp mi nhanh dài cho bạn nè

Để tránh trường hợp gặp phải các rủi ro khi dùng mascara không đúng các nàng hãy dùng thuốc mọc mi để cải thiện tình trạng mi thưa ngắn và dễ gãy rụng của mình.

Thuốc mọc mi sẽ kích thích để lông mi bạn mọc nhanh, dài và dày hơn, đồng thời cũng ngăn chặn tình trạng gãy rụng do các mỹ phẩm trang điểm gây ra.

Hãy lưu ý với việc dùng mascara không đúng có thể gây hại khôn lường cho sức khỏe để chăm sóc cho làn mi của mình được tốt hơn bạn nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1213