Dùng thuốc dài mi sau khi mi mọc thì duy trì được bao lâu?

Trong quá trình trang điểm, bạn luôn phải mất nhiều thời gian và tập trung cẩn thận để tạo điểm nhấn cho gương mặt trở nên cuốn hút hơn, đó chính là bước chuốt mi, hàng mi cong vút, dài và dày dặn sẽ làm nổi bật hơn đối mắt của bạn. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều bạn gái đã nhờ đến sự trợ giúp của sản phẩm thuốc dài mi với chức năng kích thích hàng mi mọc dày và dài hơn.

Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn và lo lắng về thời gian duy trì được độ dài và dày của mi sau khi thuốc phát huy tác dụng. Để giải đáp cho vấn đề này, các bạn hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lông mi và những điều bạn cần biết

- Lông mi được cấu tạo từ 97% chất ketarin và 3% là nước do đó để chăm sóc tốt cho hàng mi – công cụ giúp bảo vệ mắt, chúng ta nên thường xuyên bổ sung hàm lượng biotin và các loại vitamin giúp nuôi dưỡng các nang lông khỏe mạnh, giảm gãy rụng.

- Chức năng chính của lông mi chính là khả năng bảo vệ mắt trước những hạt bụi trong không khí, các vật thể li ti và cát. Hàng mi sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi mồ hôi hay nước mưa. Nếu bạn sở hữu hàng mi dài, cong vút sẽ giúp ngăn cản những giọt nước có thể rơi vào mắt, ngăn cản ánh sáng mặt trời đồng thời lọc ánh sáng giúp bảo vệ mặt khi mặt trời chiếu trực tiếp.

- Tuy nhiên, những sợi lông nhỏ bé này lại có tuổi thọ khá ngắn, khoảng 90 ngày và việc mỗi ngày đều có khoảng 1 – 5 sợi mi rơi rụng là quy luật khó tránh khỏi. Trong trường hợp, các bạn thường xuyên sử dụng các loại mỹ phẩm như mascara mà không được tẩy rửa cẩn thận có thể làm tổn thương đến hàng mi vốn yếu ớt.

Sau khi dùng thuốc dài mi, khi mi mọc thì duy trì được bao lâu

- Cơ địa của mỗi người khác nhau nên cấu tạo nang lông cũng có sự khác biệt, có người nang lông phát triển khỏe mạnh, được hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất và được chăm sóc tốt nên cấu tạo của sợi lông mi chắc khỏe. Do đó nếu sử dụng thuốc dài mi, khi hàng mi mọc dài và dày dặn sẽ duy trì được trong thời gian lâu, trung bình kéo dài từ 6 – 12 tháng.

- Đối với những ai có hàng lông mi yếu, thường xuyên chịu sự tác động của các phương pháp làm đẹp như chải mascara, nối mi… vo tình đã làm cho những sợi lông mi dễ bị gãy rụng một cách nhanh chóng, thậm chí có nguy cơ khó mọc lại.

Sỡ hữu hàng mi dài, dày dặn và cong vút được xem là một tiêu chuẩn để đánh giá sắc đẹp ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Có lẽ chính vì lẽ đó mà đối với các chị em phụ nữ đã tìm đủ mọi cách để cải thiện hàng mi ngắn, lưa thưa của mình bằng những biện pháp nhân tạo như gắn mi giả hay nối mi. Tuy nhiên, điều này không chỉ làm mất nhiều thời gian của phái nữ mà có khi còn gây nên những tổn thương cho mắt. Sử dụng thuốc dài mi đang là phong trào của nhiều chị em phụ nữ để có được hàng mi cong, dày dặn.

Tuyết Trinh |26/04/2019 |Lượt xem: 2099