Hướng dẫn cách chăm sóc lông mi đúng cách nhất

Hôm nay, Mỹ Phẩm Thảo Linh xin gửi đến các bạn bài viết về cách chăm sóc lông mi đúng cách nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

  • Lựa chọn đúng loại mascara

Một trong biện pháp thích hợp để cải thiện lông mi đó chính là sử dụng mascara, vi vậy bạn nên lựa chọn đúng loại mascara sẽ giúp bảo vệ làn mi của bạn. Hãy nên lựa chọn những loại có chứa nhiều vitamin và chất khoáng để vừa làm đẹp cho mi và còn giúp mi mau dài. Bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp vừa rất tiện dụng và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Mascara

  • Cung cấp dưỡng ẩm cho mi

Việc cung cấp đủ dưỡng chất cho lông mi, bạn sẽ giúp chúng khỏe mạnh và tránh tình trạng bị rụng mi thường xuyên. Loại mỹ phẩm phù hợp nhất với lông mi nhất là kem Vaseline, với loại kem này không nhũng có thể giúp bảo vệ mi mà còn giúp mi nhanh dài hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tới tinh dầu hạnh nhân để chăm sóc mi sẽ rất hiệu quả.

Cung cấp dưỡng ẩm

  • Tránh xa lông mi giả

Kết hợp sử dụng lông mi giả có thể sẽ giúp bạn sở hữu một đôi mắt đẹp tuyệt vời khi có đôi mi thật quyến rũ, tuy nhiên chúng lại làm hại lông mi của bạn thật ghê gớm. Phần keo để dán lông mi sẽ tác động rất mạnh tới làn mi thật của bạn. Không những thế mà chúng còn có thể làm rụng lông mi thật khi bạn bóc lông mi giả ra. Vì vậy, bạn đừng nên thường xuyên dùng lông mi giả để chăm sóc lông mi cho mình nhé!

Mi giả

  • Kem kích thích mọc lông mi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem kích thích mọc lông mi cũng đem lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là lựa chọn sản phẩm uy tín và chất lượng nhất nhé , nó sẽ cung cấp các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết dành cho quá trình mọc lông mi.

Kem

  • Biết cách chăm sóc lông mi cẩn thận

Việc dụi mắt mạnh hay tác động quá mạnh lên lông mi có thể sẽ khiến chúng nhanh gãy và rụng hơn bao giờ hết. Trường hợp nếu bạn cảm thấy khó chịu ở mắt thì hãy xoa mắt nhẹ bằng ngón tay hoặc giấ, khăn mềm. Sử dụng kẹp uốn mi thường xuyên sẽ tạo ra những tác động quá mạnh lên lông mi của bạn, hãy lưu ý đến vấn đề này nhé!

Chăm sóc mi cẩn thận

  • Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, ngoài ra còn có thể giúp bảo vệ được làn mi mỏng manh của bạn. Nếu bạn không bổ sung đủ vitamin và khoáng chất, lông mi cũng sẽ nhanh rụng và mọc dài chậm hơn. Vậy nên, bạn cần có thực đơn ăn uống hàng ngày thật đủ chất, hãy uống thật nhiều nước và bổ sung các chất vitamin có trong các loại rau, quả, thịt, bạn nên bổ sung cho khẩu phần ăn của bạn.

  • Tẩy trang mắt thường xuyên

Trước khi đi ngủ, đừng bao giờ quên việc tẩy trang lớp trang điểm trên gương mặt nói chung và ở mắt nói riêng. Những đường kẻ viền mắt, mascara, phấn mắt nếu còn dính lại trên mắt có thể sẽ ảnh hưởng đến mắt, gây tổn thương cho mắt, đặc biệt còn làm tổn hại tới làn mi. Để an toàn tuyệt đối cho làn mì thì bạn nên chọn nước tẩy trang không chứa chất cồn, bởi vì loại chất này sẽ gây hại đến mi mà còn nếu dùng không cẩn thận bạn có thể sẽ làm vương vào mắt rất nguy hiểm.

Tẩy trang mắt

Như vậy, bài viết này Mỹ Phẩm Thảo Linh đã hướng dẫn các bạn cách chăm sóc lông mi đúng cách và an toàn nhất, hy vọng sẽ giúp các bạn trong việc bảo vệ làn mi nhé!

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1010