Lỗi thường gặp khi chăm sóc lông mày

Không phải ai cũng biết cách làm rậm lông mày đúng đắn, dưới đây chính là những lỗi thường gặp mà các bạn phải tránh xa nếu muốn đôi lông mày của mình luôn đẹp!

Định vị trí sai phần cong của chân mày

Nhiều phụ nữ tạo phần cong của chân mày quá gần với trung tâm của tròng mắt, khiến lông mày đậm quá ở phần đầu và mỏng quá ở phần đuôi. Hình dạng này khiến lông mày có vẻ như rậm rạp và mất trật tự. 

Để sửa chữa, phải chờ có thời gian cho lông mày mọc trở lại, sau đó khi tỉa nên dùng viết chì đặt song song với cạnh ngoài của tròng mắt để xác định vị trí của phần cong chân mày cho chính xác.

Nhổ lông mày quá thường xuyên

Việc nhổ lông mày có thể tạo thành thói quen không tốt nếu bạn muốn tạo hình lông mày đẹp. Nhổ liên tục khiến bạn dể nhổ nhầm vào những sợi có vị trí quan trọng trong việc tạo hình lông mày. Hãy ngưng việc nhổ lông mày thường xuyên, chỉ nhổ lông khoảng 3 tuần/lần. 

Nếu bạn không quá nhạy cảm với những sợi lông bé tí mới mọc, chúng sẽ không làm bạn thấy khó chịu. Thời gian 3 tuần là đủ để lông mày mọc lại và mọc dài thêm, giúp khỏa lấp những chỗ bạn đã nhổ quá tay và có thể có những thay đổi thích hợp trong việc tạo hình.

Tỉa quá nhiều hoặc quá ít phần đuôi chân mày

Đuôi lông mày quá ngắn trông sẽ không tự nhiên, nhưng nếu quá dài lại làm mắt có vẻ sụp xuống. Vì thế, điều chỉnh chiều dài và độ dày của đuôi chân mày cũng là một vấn đề cần chú ý. 

Để biết lông mày nên kết thúc ở đâu, hãy dùng đầu ngón tay sờ lên vùng xương chân mày, bạn sẽ cảm nhận được một điểm nhỏ gồ lên nơi xương kết thúc và đó chính là vị trí đuôi chân mày nên kết thúc.

Dùng gương phóng đại khi tỉa lông mày

Nếu bạn nhìn vào gương mà không thấy những sợi lông mày mới mọc, thì người khác cũng không thể thấy. Dùng gương phóng đại để nhổ lông mày không phải là cách tốt để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ hình dáng của lông mày, vì sẽ khiến bạn có xu hướng nhổ quá tay. 

Khi tỉa hay nhổ lông mày, chỉ nên sử dụng gương tay bình thường và đảm bảo ánh sáng tự nhiên.

Nhổ nhiều lông mày 1 lúc

Cách này có vẻ như giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng thật ra là rất nguy hiểm nếu bạn muốn có cặp lông mày hoàn hảo. Bạn dễ nhổ quá tay và để lại những chỗ trống trên lông mày rất khó mọc lại. Mỗi sợi lông mày bạn nhổ phải được xem xét trên hình dáng của toàn bộ lông mày để đảm bảo sự tự nhiên và gọn ghẽ. 

Thỉnh thoảng trong quá trình tỉa lông mày, bạn nên dừng lại để xem xét toàn bộ hình dáng lông mày, bạn sẽ thấy không nhất thiết phải nhổ nhiều mới tạo hình được lông mày đẹp. Khi trang điểm, bạn có thể dùng mascara trong suốt để chải lông mày và giữ chúng ở đúng vị trí.

Bỏ đi những sợi lông ở đầu chân mày

Những sợi lông này rất đặc biệt vì chính chúng tạo nên hình dáng riêng cho chân mày mỗi người. Vì thế, việc nhổ bỏ chúng sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên và sự trẻ trung.

Nếu cần thiết, bạn chỉ nên dùng kéo nhỏ tỉa ngắn chúng lại, không nên nhổ mất.

Cắt tỉa lông mày quá thường xuyên

Việc tạo hình lông mày cần thời gian, sự tỉ mỉ và biết hạn chế nhổ hay tỉa quá nhiều. Nếu bạn cắt lông mày quá ngắn, chúng sẽ dựng lên và có những chỗ trống rất khó khắc phục. Bạn nên dùng lược nhỏ chải lông ở đầu chân mày hướng lên và chỉ tỉa từng cọng dài hơn phần còn lại. 

Mẹo nhỏ ở đây là không cắt ngắn bằng những sợi bên cạnh mà cắt hơi dư ra chút xíu, để khi bạn chải chúng lại theo chiều lông, trông sẽ không quá ngắn.

Vẽ lông mày bằng chì hoặc bột phấn quá đậm

Đây là lỗi thường gặp nhất khi trang điểm: vẽ chân mày quá đậm. Điều này làm lông mày trông mất tự nhiên và gương mặt có vẻ như cứng hơn. Bạn nên chọn màu chì và bột phấn hơi nhạt hơn so với màu tóc. 

Dùng chì vẽ từng nét ngắn và nhạt để làm rõ chân mày, sau đó mới dùng bột phấn để tạo độ dày. Tránh dùng chì sáp vẽ lông mày vì chúng sẽ làm lông mày trở nên nặng nề và mất tự nhiên.

Xăm chân mày với chỉ 1 đường thẳng

Xăm chân mày có thể mang đến hình dáng hoàn hảo cho chân mày nếu được thực hiện đúng cách, nhưng lại có thể làm chân mày trông cứng và mất tự nhiên nếu vệt xăm chỉ là một đường thẳng dày trên mặt. 

Bí quyết giúp bạn

Đối với những cô nàng không may mắn được sở hữu đôi lông mày dày và đẹp để phù hợp với khuôn mặt hay lỡ tay xén mất 1 phần lông mày thì các bạn nên dùng thuốc mọc lông mày. Thuốc mọc lông mày sẽ kích thích để các nang lông mày mọc nhanh dày và đều hơn.

Bên cạnh đó thuốc mọc lông mày còn giúp những sợi lông khỏe hơn để tránh lại tác động do dùng mỹ phẩm, ví dụ như bút kẻ chân mày, từ đó hạn chế tình trạng rụng chân mày.

Hãy đọc kĩ những lỗi thường gặp khi chăm sóc lông mày để có thể chăm sóc cho đôi mày ngài của mình thêm phần đẹp và lôi cuốn hơn bạn nhé!

 

Xem thêm:

      - Cách chau chuốt để đôi mày thêm gợi cảm.

      - Các cách làm lông mày rậm tự nhiên cực nhanh và đẹp hơn.

      - Các cách làm lông mày rậm tự nhiên cực nhanh và đẹp hơn.

 

 

 

Tag : thuoc moc long may , RevitaBrow serum moc long may.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1057