Mẹo nhỏ giúp bạn tự làm mascara đơn giản

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo mẹo nhỏ giúp bạn tự làm mascara đơn giản dưới đây để có thể bổ sung vào cách làm dài mi, cách chăm sóc mi của mình được tốt hơn bạn nhé!

Bước 1

- Chuẩn bị 4 viên nén bột than (mua tại tiệm thuốc tây với tên gọi là activated charcoal caplet), 1/4 thìa cà phê tinh bột ngô, 1/4 thìa ca phê nước đóng chai, 3 – 4 giọt dầu ôliu.

- Một bát thủy tin, một que nh, lọ có nắp đậy, chổi chải mascara cũ.

Bước 2

Mở 4 viên nén bột than và cho vào bát thủy tinh. Hãy cẩn thận, vì chúng là dạng bột nên rất dễ bị rơi ra ngoài. Lượng bột than không đủ sẽ dẫn đến liều lượng không chuẩn và ảnh hưởng đến chất lượng của mascara.

Bước 3

Thêm 1/4 thìa cà phê tinh bột ngô vào bột than. Trộn thật đều tay để bột ngô và bột than hòa lẫn vào nhau.

Bước 4

Cho thêm 3 – 4 giọt dầu ôliu vào tinh bột ngô và bột than đã trộn. Sau đó trộn lại hỗn hợp này thật nhuyễn. Bạn phải đảm bảo chúng không bị vón cục.

Bước 5

Thêm vào hỗn hợp trên 1/4 thìa cà phê nước đóng chai và dùng chiếc que nhỏ để khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào lọ có nắp để dự trữ mascara và để lọ giữ nguyên vị trí trong một giờ.

Bước 6

Sau khi để lọ đựng mascara không di chuyển trong 1 giờ, bạn có thể làm đẹp đôi mắt bằng hỗn hợp này. Hãy sử dụng chổi chải mascara cũ đã rửa sạch để bắt đầu trang điểm.

Áp dụng mẹo nhỏ giúp bạn tự làm mascara đơn giản bạn sẽ có thể yên tâm hơn vì đã biết cách tự làm cho mình một dụng cụ trang điểm thật đơn giản, tự nhiên và hiệu quả đó!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 675