Mẹo nhỏ giúp kích thích lông mi mọc tự nhiên

Với những bí quyết dưới đây của Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ vừa rất đơn giản, bạn chỉ cần làm tại nhà, không hề tốn nhiều thời gian sẽ giúp lông mi của bạn dài tự nhiên mà không cần sử dụng đến bất cứ loại hóa chất nào. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay bài viết này!

  • Massage mí mắt

Việc chúng ta chăm sóc mi không đúng cách cũng sẽ khiến lông mi không chỉ rụng mà còn gãy và trở nên yếu hơn. Chính vì vậy nên cần phải massage mí mắt để kích thích các nang lông và giúp nông mi mọc được nhanh hơn. Chỉ cần bạn thường xuyên massage mí mắt thật nhẹ nhàng trong khoảng từ 5-10 phút vừa giúp thư giãn cho đôi mắt lại còn có tác dụng nuôi dưỡng lông mi thêm dài và đẹp.

massage mí mắt

  • Tăng cường bổ sung chất biotin

Bition hay còn gọi là vitamin H giúp phát triển móng tay, da và tóc. Chất này cũng góp phần giúp lông mi mọc dài hơn. Bạn cần bổ sung lượng chất biotin trong các loại thực phẩm như trứng gà, quả bơ, cà rốt, đậu…sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cở thể còn là giải pháp chăm sóc mi hiệu quả nhất. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày cho thật phù hợp nhé!

biotin

  • Đừng kéo lông mi

Khi bạn đang tẩy trang thì lưu ý đừng kéo mạnh lông mi. Mascara nên được tẩy nhẹ nhàng để không làm hại đến lông mi, nhưng nếu có tác động mạnh thì lông mi sẽ ngừng mọc và không thể chúng mọc lại. Hãy dùng một lượng nhỏ nước tẩy trang để kết quả được tốt hơn, tránh tình trạng phải kéo lông mi.

  • Thường xuyên chải lông mi

Bí quyết này nghe có vẻ rất lạ nhưng khi bạn chải lông mi trước khi chuốt mascara thì lông mi cũng sẽ được kích thích dài ra thêm một chút đấy. Hàng ngày, bạn hãy chải lông mi thật nhẹ nhàng để tránh rụng lông mi.

Chải lông mi

  • Dưỡng mi bằng dầu dừa hoặc oliu

Dưỡng mi luôn được coi là bí quyết đem lại hiệu quả nhất mà rất nhiều chị em đang áp dụng. Bạn hãy bôi một lượng nhỏ dầu dừa hoặc dầu oliu lên mí mắt trước khi ngủ. Thực hiện cách này thường xuyên sẽ giúp lông mi của bạn hấp thụ được khoáng chất và vitamin có trong dầu dừa hoặc dầu oliu, từ đó lông mi sẽ chắc khỏe, kích thích lông mi mọc dài và dày hơn, đem lại kết quả như mong muốn.

Dưỡng mi

  • Chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến lông mi của bạn. Khi bạn thường xuyên ăn uống thiếu chất, không lành mạnh, lông mi cũng sẽ không còn đẹp bởi vì thiếu chất dinh dưỡng, không những thế còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, cần điều chỉnh chế độ ăn cho hợp lý, ăn thật nhiều hoa quả và rau xanh.

Chế độ ăn

Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết để chăm sóc lông mi hiệu quả nhất, hy vọng bài viết này sẽ là thông tin hữu ích nhất để bạn nuôi dưỡng hàng lông mi được dài và đẹp nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 445