Những cách chăm sóc lông mi “chuẩn mực” để giúp bạn luôn có lông mi đẹp tự nhiên

Là phụ nữ, ai cũng luôn muốn mình thật xinh đẹp và rạng rỡ, và một bộ lông mi đen nhánh, cong vút là điều mà bất cứ chị em phụ nữ nào đều mong muốn. Nếu bạn muốn có được một đôi lông mi đẹp và khỏe, hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo cách làm dài mi của chúng tôi sâu đây : 

  • Dưỡng ẩm đầy đủ

Lông mi cũng như làn da của bạn, chúng cũng cần được cung cấp những dưỡng chất đầy đủ để luôn khỏe mạnh. Để dưỡng ẩm dành cho lông mi, đây là một phần nhạy cảm của đôi mắt, do vậy bạn nên lựa chọn những sản phẩm nhẹ dịu và không gây kích ứng như: Vaseline hoặc dầu dừa.

Hai loại dưỡng chất này rất tốt cho lông mi, chất kem và dưỡng chất trong dầu dừa và Vaseline không chỉ giúp lông mi của bạn luôn được bảo vệ mà còn giúp chúng mọc dài nhanh hơn thông thường.

Cách làm: Bạn cần chuẩn bị một chiếc tăm bông để tiến hành bước dưỡng ẩm này, sau đó dùng tăm bông nhúng vào dung dịch dầu dừa hoặc Vaseline. Cuối cùng, bạn chuốt lên mi như chuốt mascara.

  • Lựa chọn mascara phù hợp với lông mi

Nếu bạn muốn có một đôi lông mi dài, cong vút, hãy tìm tới mascara. Những chiếc mascara đóng vai trò rất quan trọng để bạn luôn luôn xinh đẹp trước mắt mọi người. Bạn nên lựa chọn những loại mascara có nhiều dưỡng chất thay vì các loại mascara dành cho makeup thông thường. Mỗi ngày sử dụng đều đặn, lông mi của bạn vừa được chăm sóc, và còn luôn đẹp trước mắt những người xung quanh.

  • Tẩy trang mắt thường xuyên

Dù có chăm sóc cẩn thận tới đâu, những bạn lại quên mất bước làm sạch dành cho lông mi thì lông mi của bạn cũng sẽ không bao giờ khỏe mạnh. Bạn nên nhớ, trước khi đi ngủ cần tẩy trang sạch sẽ lớp mascara trên mi và phấn mắt rồi mới tới các bước dưỡng mi và mắt tiếp theo.

Vùng mắt luôn luôn là vùng nhạy cảm nhất trên khuôn mặt, do vậy bạn nên lựa chọn những loại tẩy trang có thành phần sạch và an toàn dành cho vùng mắt, tránh gây kích ứng.

  • Chế độ ăn uống hợp lý

Không chỉ đối với lông mi, mà để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn cần phải có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Để lông mi luôn dày đẹp và chắc khỏe, bạn cần phải bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Đặc biệt, khi bạn uống nhiều nước và bổ sung các vitamin quan trọng như: C, E, H, đây được coi là 1 liều thuốc dài mi mà bạn sẽ luôn luôn có một đôi lông mi chắc khỏe, ưng ý nhất.

  • Tránh xa các loại lông mi giả

Ngày nay, khi công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển, những người phụ nữ có đôi lông mi hơi ngắn và thưa thường tìm tới những đôi lông mi giả để trở nên thu hút và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, lông mi giả khi gắn lên mi sẽ cần có một loại keo dán, chúng sẽ gây hại cho phần lông mi thật và khi tháo chúng sẽ làm phần lông mi thật rụng nhiều hơn.

Trên đây chính là những mẹo đơn giản để bạn luôn có một đôi lông mi khỏe, đẹp. Mỹ Phẩm Thảo Linh hy vọng bạn sẽ luôn luôn quyến rũ và rạng ngời với một bộ lông mi chắc khỏe, đen và cong vút.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 479