Những giải pháp giúp ngăn ngừa tình trạng rụng lông mi

Dưới đây, mỹ phẩm Thảo Linh sẽ cùng bạn tìm hiểu những giải pháp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng rụng lông mi.

  • Lông mi cũng cần được chăm sóc đặc biệt                                     

Những sợi lông mi có cấu tạo giống như tóc, nên cũng rất dễ bị bẩn, vì vậy mà chúng cũng cần được chăm sóc và vệ sinh thường xuyên. Sự tích tụ của bụi bẩn, mồ hôi và mascara là nguyên nhân trực tiếp khiến cho làn mi bị yếu, dễ gãy rụng. Vậy nên mỗi khi về nhà các bạn đừng quên tẩy trang để loại bỏ phấn mắt và mascara để giúp mắt được nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra, để làn mi không bị thưa dần bạn nên chọn nước tẩy trang không chứa cồn nhé.

tẩy trang

  • Cẩn thận với dụng cụ uốn mi

Dụng cụ kẹp mi giúp mi cong, dài hơn nhưng nó lại trở thành “nỗi sợ hãi” đối với làn mi của bạn. Bởi vì, sử dụng loại dụng cụ này thường xuyên sẽ khiến lông mi của bạn trở nên yếu và dễ gãy rụng hơn. Vì vậy, khi kẹp bấm mi bạn phải cực kì cẩn thận và nhẹ nhàng để không phải hối tiếc khi nhìn những sợi mi rơi xuống. Nếu không cần thiết, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng chúng và thay vào đó là các loại dầu dưỡng giúp mi cong, đẹp tự nhiên.

uốn mi

  • Lựa chọn mascara an toàn

Mascara là một phép màu có thể biến hàng mi của bạn trở nên cong dày, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả có thể khiến bờ mi bị viêm, ngứa không chỉ làm rụng mi mà còn ảnh hưởng không tốt cho mắt. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những loại mascara có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để hàng mi khỏe mạnh và không còn gãy rụng.

chuốt mi

  • Hạn chế nối mi

Nối mi đang là xu hướng rất thịnh hành và được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng, chỉ mất khoảng 30-40 phút bạn sẽ có làn mi cong vút. Tuy nhiên, cách làm đẹp này lại chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn khiến cho hàng mi vốn đã mỏng manh của bạn bị gãy rụng. Bên cạnh đó, các thành phần trong keo nối mi có thể khiến bờ mi bị kích ứng, làm chậm quá trình mọc lại của mi.

nối mi

  • Dưỡng mi khỏe từ trong ra ngoài

Một cơ thể khỏe mạnh chính là nền tảng tốt nhất cho một vẻ đẹp tự nhiên. Bạn hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày một số thực phẩm tốt cho cả mắt và lông mi như: rau xanh, trứng, thịt, các loại cá. Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp mi chắc khỏe, kích thích mi dài nhanh chóng. Bên cạnh đó, để mi dày và dài hơn bạn có thể dùng dầu dừa, dầu oliu thoa lên lông mi trước khi đi ngủ. Sử dụng cách này 3 lần mỗi tuần sẽ giúp lông mi khỏe hơn và không còn rụng nữa.

dầu dừa

Các bạn hãy tham khảo những giải pháp giúp loại bỏ tình trạng lông mi bị rụng mà mỹ phẩm Thảo Linh đã chia sẻ ở trên để bổ sung cho bản thân những kiến thức về cách chăm sóc mi an toàn, hiệu quả nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 519