Những lưu ý giúp làm giảm tình trạng rụng mi

Biết được nhu cầu của chị em trong việc chăm sóc mi, chúng tôi đã tìm hiểu và dựa trên một số nghiên cứu khoa học để đưa ra những nguyên nhân cơ bản và những lời khuyên hữu ích trong việc làm giảm tình trạng rụng mi. Đầu tiên, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng rụng mi

  • Lạm dụng kẹp mi

Kẹp mi sẽ khiến bạn có một hàng mi cong vút và quyến rũ ngay tức thì, giúp đôi mắt trở nên long lanh và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng kẹp mi bởi nếu như bạn kẹp mi quá nhiều, làn mi mỏng manh sẽ dễ bị rụng và gãy, do kẹp quá chặt.

Lưu ý: nếu sử dụng kẹp mi, bạn chỉ nên giữ khoảng từ 10-20 giây và không nên kẹp quá chặt tay.

  • Quên tẩy trang

Khi trang điểm, bạn thường xuyên sử dụng phấn mắt và mascara nhưng lại quên không tẩy trang trước khi đi ngủ? Điều này gây hại rất lớn tới vùng mắt bởi trong mascara cũng như phấn mắt đều có chứa các thành phần hóa chất, nếu để trên mắt quá lâu, những loại hóa chất ở mascara sẽ gây rụng mi.

Bên cạnh đó, nếu bạn không tẩy trang sạch sẽ, những dưỡng chất nhằm dưỡng cho vùng mắt và lông mi sẽ không thể thẩm thấu sâu vào bên trong da, và làn mi.

  • Ăn kiêng

Bạn đừng nên nghĩ rằng ăn kiêng sẽ không hề ảnh hưởng tới hàng mi. Ăn kiêng sẽ khiến cơ thể của bạn thiếu đi dưỡng chất, nếu thiếu hụt đi những dưỡng chất cần thiết, cơ thể của bạn sẽ mệt mỏi và dẫn đến stress do không đủ sức khỏe đáp ứng được khối lượng công việc.

Không chỉ vậy, nếu thiếu đi các dưỡng chất như biotin, protein hay các loại vitamin, hàng mi của bạn cũng sẽ rụng đi một lượng đáng kể. Nên bạn cần phải lưu ý đến chế độ ăn uống đấy nhé.

Dựa trên những nguyên nhân kia, bạn cũng có thể tìm ra những phương pháp chữa trị rụng mi cho chính bản thân mình, nhưng Mỹ Phẩm Thảo Linh khuyên bạn hãy xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý, ngoài ra nên dưỡng mi bằng những loại dầu từ tự nhiên như dầu dừa, dầu olive. Hai loại dầu này có tác dụng nuôi dưỡng và chăm sóc mi rất hiệu quả và dễ thực hiện. Chúc các bạn luôn có được hàng mi cong và dày như mong muốn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 407