Những tác hại của việc sử dụng lông mi giả

Dưới đây là một số tác hại của việc sử dụng lông mi giả mà Mỹ Phẩm Thảo Linh muốn chia sẻ cho các bạn, mời các bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

  • Gây mất vệ sinh

Theo các chuyên gia thì lông mi giả là một trong những nguy cơ gây mất vệ sinh cho mắt, vì chúng được làm bằng chất liệu tổng hợp và keo nên rất dễ dính phải bụi bẩn và chính điều này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hại cho mắt của bạn. Lông mi tự nhiên sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi bụi và mồ hôi thì lông mi giả sẽ có nguy cơ nhiễm trùng rất cao, dẫn đến tổn thương cho mắt, nặng nữa là dẫn đến mù lòa. Vì vậy, bạn cần biết cách chọn các loại lông mi có chất lượng tốt để tránh những tác hại không đáng có xảy ra.

Mất vệ sinh

  • Gây dị ứng

Chất liệu để làm mi giả và keo gắn mi thường sẽ gây ra dị ứng cho mí mắt và vùng da xung quanh mắt của bạn. Chỉ cần những kích thích nhỏ cũng có thể sẽ gây ra tổn thương bất cứ lúc nào. Trường hợp khi bạn thấy mí mắt có hiện tượng đỏ hoặc sưng, tấy thì hãy tháo ngay mi giả ra càng sớm càng tốt.

Gây dị ứng

  • Nhiễm độc cho cơ thể

Keo dính lông mi giả thường được làm từ Formaledehyd rất có hại đến sức khỏe người sử dụng. Nếu gắn lông mi giả thường xuyên thì lượng Formaldehyr sẽ có thể xâm nhập vào cơ thể và gây ra tình trạng nhiễm độc kéo dài, rất nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta. Do vậy, bạn nên hạn chế dùng đến lông mi giả.

  • Làm hỏng lông mi tự nhiên

Lông mi giả thường được gắn thêm phần dính keo, loại keo này không hề tốt mà nó có thể sẽ ngăn chặn sự phát triển của lông mi tự nhiên, gây ra tình trạng rụng lông mi, thậm chí rất khó có thể mọc lông mi lại được. Tình trạng này có thể sẽ khiến bạn mất đi đôi hàng lông mi tự nhiên tuyệt đẹp của mình.

hỏng lông mi

  • Thay đổi màu sắc

Cũng có một số trường hợp đặc biệt thì việc gắn mi giả sẽ có thể ảnh hưởng đến lượng sắc tố nâu ở mí mắt, gây ra viêm mộng mắt và dẫn đến màu mắt sẽ bị thay đổi.

Thay đổi màu sắc

Như vậy, với những tác hại về việc sử dụng lông mi giả mà Mỹ Phẩm Thảo Linh ở trên chắc chị em cũng biết nên hạn chế dùng càng ít càng tốt. Chị em hãy đến việc chăm sóc mi bằng những phương pháp tự nhiên sẽ không hề làm hại đến đôi mắt của bạn đâu nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 686