Những thói quen gây hại cho lông mi của bạn

Với bài viết này Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giúp bạn liệt kê những thói quen gây hại cho lông mi để bạn dễ dàng tránh mắc phải. Đây cũng là cách làm dài mi hữu hiệu cho bạn. Hãy quan tâm đến lông mi mình nhiều hơn sau khi biết được những tác nhân gây hại cho nó nhé!

  • Chà xát lông mi

Nhiều người có thói quen chà xát lông mi rất lâu khi rửa mặt hoặc tẩy trang khiến lông mi dễ bị rụng. Do lông mi rất mỏng manh, chỉ cần tác động hơi mạnh tay nó cũng có thể rụng xuống trong khi chà xát là một hành động dùng lực rất nhiều. Cứ cho là bạn đang sở hữu một hàng lông mi rất chắc khỏe đi nữa thì khi bị chà xát mạnh như vậy nó vẫn bị rụng ít nhất 1 – 2 cọng mà lông mi thì không nhiều.

Ngày nào lông mi cũng rụng 1 – 2 cọng thì chắc chắn đã trở thành vấn đề lớn. Để tránh việc phải chà xát lông mi khi tẩy trang bạn nên sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt. Với việc rửa mặt bình thường mỗi ngày thì bạn nên dùng nước rửa xung quanh lông mi, tránh chà xát nhiều.

  • Sử dụng kẹp, uốn mi, mascara

Tác động cơ học từ việc kẹp, uốn mi sẽ khiến cho lông mi dễ bị biến dạng. Kẹp, uốn mi có thể làm mi dài cong rất bắt mắt nhưng cũng có thể thu được kết quả ngược lại bất cứ lúc nào. Đôi khi trong quá trình sử dụng kẹp, uốn mi do quá tay mà chúng ta có thể làm đứt mi.

Mặt khác việc sử dụng keo kém chất lượng từ những cây mascara không nguồn gốc cũng làm cho lông mi bị tổn hại do tình trạng xơ cứng gây nên. Ngoài ra việc mở đóng mascara dễ tạo điều kiện cho vi trùng sinh sôi gây viêm giác mạc. Để lông mi mọc dài và dày hiệu quả mà không cần đến thuốc dài mi bạn nên hạn chế sử dụng kẹp, uốn mi cũng như mascara.

  • Gắn mi giả

Gắn mi giả là một tác nhân gây hại không kem gì kẹp, uốn mi và mascara. Khi lông mi giả nằm đè trên lông mi thật sẽ khiến cho lông mi thật trở nên yếu đi và dễ rụng hơn. Mặt khác để giữ lông mi giả trên mi mắt bạn phải dùng đến keo dán mi, nó là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng rụng mi của bạn.

Vì khi bạn gỡ lông mi giả ra, keo dán mi sẽ kéo luôn mi thật của bạn đi. Để tránh tình trạng này bạn cần phải dùng nước tẩy trang bôi lên lớp keo trước để nó bong dần dần rồi mới từ từ gỡ mi giả ra. Nếu được thì bạn nên hạn chế hoặc không sử dụng mi giả sẽ tốt hơn.

Để chăm sóc lông mi tốt hơn, giúp mi chắc khỏe và ngăn ngừa những tổn thương bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm thuốc dài mi Revitalash. Sản phẩm này có nguồn gốc từ thiên nhiên rất tốt để chăm sóc cho lông mi của bạn. Đây là sản phẩm số một của Mỹ dành cho chăm sóc mi vì vậy khi mua bạn nên chú ý chọn mua sản phẩm có dán tem chống hàng giả để đảm bảo không phải sử dụng sản phẩm nhái.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 627