Phương pháp chọn mascara giúp bạn có được lông mi dài và cong vút

Tuy nhiên, mascara chỉ có thể giúp bạn che đi khuyết điểm làn mi ngắn và thưa trong một thời gian ngắn, điều bạn cần vẫn là mi dài và cong tự nhiên phải không nào? Do vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những tips nhỏ sau đây để bạn nhanh chóng có được hàng mi như mơ ước.

  • Luôn giữ cọ mascara sạch sẽ

Khi muốn trang điểm để đi chơi, bạn thường dùng đến mascara để có được hàng mi cong vút; nhưng bạn nên nhớ rằng cần phải giữ đầu cọ mascara luôn được sạch sẽ, nếu cọ mascara bị bẩn và nhiễm khuẩn, lông mi của bạn còn có thể mắc những chứng bệnh liên quan tới mắt nữa đấy nhé. Bạn cần phải bảo quản mascara thật tốt để chúng không bị vón cục và khô. Để cọ mascara luôn sạch sẽ bạn nên rửa cọ bằng nước tẩy trang và bảo quản cho thật tốt.

Bạn cũng nên sử dụng các loại mascara có chứa nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng lông mi luôn mềm mại và cong vút.

  • Không nên lựa chọn mascara có màu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mascara tạo màu để lông mi trở nên quyến rũ và thu hút hơn, tuy nhiên nếu như bạn không cần thiết phải sử dụng đến mascara màu thì không nên dùng vì trong đó chứa khá nhiều chất tạo màu, sẽ gây ra gãy rụng mi.

Một điều bạn nên chú ý, đôi khi sử dụng loại mascara có màu đen sẽ tạo ra độ tự nhiên hơn rất nhiều so với các loại mascara có màu.

  • Lựa chọn cọ mascara cho phù hợp

Lựa chọn cọ mascara là vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn mascara bởi mỗi một đầu cọ đều có những công dụng khác nhau, có những đầu cọ làm dày, hoặc dài hoặc vừa dày vừa cong…. Do vậy, tùy vào từng nhu cầu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn đầu co cho phù hợp.

Một điều nữa bạn cần lưu ý rằng, Loại chổi cọ ngắn và mỏng là phù hợp nhất để trang điểm mắt được thuận lợi hơn. Cọ mỏng giúp len lỏi vào từng kẽ và chăm sóc cho từng sợi lông mi một cách tỉ mẩn nhất. Thêm vào đó, cọ ngắn giúp cho các nàng dễ dàng hơn trong việc chuốt mascara, tay sẽ không cảm thấy vướng víu hay khó chịu.

  • Lưu ý trước khi chải mascara

Trước khi thực hiện chuốt mi bằng mascara, các nàng cần đánh phấn lót dành cho mắt và kẹp mi cong. Đánh phấn mắt trước khi chuốt mascara sẽ giúp mascara không bị lem khi trang điểm và kẹp mi cong giúp định hình dáng lông mày tốt hơn; đôi mắt bạn sẽ trở nên to, sáng hơn.

Với sự phát triển của xã hội, mascara ra đời đã giúp các chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh khi bản thân có một hàng mi thưa và ngắn, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số mẹo nhỏ ở trên khi sử dụng mascara để có một làn mi khỏe, đẹp.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 513