Sai lầm thường gặp khi chăm sóc lông mày

Thực tế có rất nhiều bạn thường gặp sai lầm khi chăm sóc lông mày cho mình, hãy tham khảo những sai lầm đó dưới đây để kịp thời cung cấp cho mình cách làm rậm lông mày đúng đắn hơn nhé!

Thường xuyên nhổ lông mày

Việc thường xuyên nhổ lông mày thường gặp ở phái nữ. Đôi khi muốn thay đổi kiểu dáng, chị em phụ nữ thường dùng nhíp để nhổ khiến cho vùng da mỏng manh này ửng đỏ và tổn thương nhẹ, lâu dần có thể làm khu vực này sần sùi, lông mày sau mọc rậm hơn, cứng hơn và không ngay hàng thẳng lối

Thường xuyên trang điểm và tô lông mày

Suy nghĩ rằng mỹ phẩm không gây hại đặc biệt là thường xuyên được tẩy trang là một quan điểm sai lầm. Hóa chất có trong mỹ phẩm là nguyên nhân giảm đi sức đề kháng của lông mày. Việc giữ lớp trang điểm trên khuôn mặt hàng giờ khiến hóa chất càng thấm sâu và lâu ngày sẽ khiến lông mày bắt đầu tình trạng gãy rụng.

Chế độ dinh dưỡng không ảnh hưởng đến tình trạng lông mày

Chính suy nghĩ này đã khiến cơ thể thiếu dưỡng chất bồi dưỡng để nuôi từng sợi lông mày phát triển khỏe mạnh.

Lông mày cũng là một thànhphận của bộ lông – móng, với cấu tạo từ keratin, tuy mỏng manh hơn tóc nhưng lông mày cũng cần các dưỡng chất thiết yếu như protein, lưu huỳnh, kẽm, beta carotene…để tăng cường khả năng đề kháng, chống lại những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài và bám dính tốt hơn với nang lông.

Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm như thịt, cá, đậu hũ, sữa chua, hành tây, khoai tây, các loại rau…

Lông mày có sức đề kháng yếu và bản thân dễ gãy rụng, nếu không cung cấp đủ độ ẩm cần thiết sẽ khiến cho lông mày trở nên khô và dễ gãy rụng hơn. Độ ẩm có thể được cung cấp bằng việc sử dụng dầu olive, tinh dầu dừa, vaselline…massage nhẹ nhàng hằng đêm trước khi đi ngủ

Bổ sung dưỡng chất từ thuốc mọc lông mày 

Bên cạnh đó, để chăm sóc lông mày thật tốt, tạo điều kiện thêm cho lông mày phát triển rậm và sắc nét, bạn có thể sử dụng thêm thuốc mọc mày. 

Thuốc mọc mày sẽ chăm sóc kích thích lông mày mọc nhanh rậm và đều hơn, từ đó giúp đôi mày ngài của bạn thêm phần đẹp và quyến rũ hơn!

Hãy tránh xa sai lầm thường gặp khi chăm sóc lông mày để có thể chăm sóc đôi mày của mình được tốt hơn bạn nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 571