Sự thật về tác hại của việc nhuộm lông mi làm đẹp

Cùng tham khảo thông tin qua sự thật về tác hại của việc nhuộm lông mi làm đẹp để kịp thời có cách chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như cách làm dài mi được hiệu quả và an toàn hơn bạn nhé!  

Nhuộm mi

Theo các tiệm spa, màu nhuộm thường lưu giữ trên mi được từ 6 - 10 tuần. Một số màu chỉ được nhìn thấy rõ khi ở dưới ánh đèn hoặc dưới ánh nắng. Giá cả của cách làm đẹp này cũng không quá đắt đỏ nên càng lúc nó càng được nhiều bạn nữ kết thân hơn.

Coi chừng hiểm họa rình rập “cửa sổ tâm hồn”

Rất nhiều ấy đang “phát sốt" với cách làm đẹp này vì chỉ cần thay đổi màu sắc một chút thôi đã khiến các nét trên khuôn mặt của ấy nổi bật hẳn lên. Tuy nhiên, thực tế lại rất ít teen biết rõ nguồn gốc của các loại thuốc nhuộm này cũng như những tác động của nó đến sức khỏe của mình. 

Một số cửa hàng vẫn dùng thuốc nhuộm tóc thông thường rồi tự quảng cáo rằng đó là thuốc chuyên dụng, “xách tay từ nước ngoài về” nhưng hầu hết không có bạn nào có thể kiểm chứng được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Hơn thế nữa, lông mi là nơi rất nhạy cảm và rất yếu nữa chứ. Như các ấy đã biết, chỉ cần chúng mình hơi dụi mắt là các em ấy đã có thể rụng lả tả rồi. Thế nên, việc bôi hóa chất vào lông mi sẽ khiến teen gặp nguy cơ bị rụng đến mức trơ trọi rất cao. Thậm chí, các bác sĩ đã phải vào cuộc để cảnh báo teen về nguy hại đến từ trào lưu làm đẹp này đấy! 

Theo chuyên gia, việc sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc cũng như chất lượng còn có thể gây các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, dính da mắt, dị ứng, viêm mi... Thêm vào đó, nếu trong quá trình nhuộm, không cẩn thận để thuốc rơi vào mắt thì thị lực của các ấy còn bị suy giảm, thậm chí là mù vĩnh viễn nữa cơ.

Kết

Không thiếu gì cách để teen chúng mình làm đẹp cho đôi mắt xinh long lanh và thu hút hơn nên các ấy đừng “đánh cược” sức khỏe của mình cho những hóa chất không rõ nguồn gốc đó nha! 

Trong trường hợp nếu không may các ấy bị dính thuốc nhuộm ra mắt thì ngay lập tức phải xối nước để rửa thật sạch và tới bác sĩ chuyên khoa mắt để chữa trị kịp thời nghen!

Hy vọng rằng sau khi tham khảo sự thật về tác hại của việc nhuộm lông mi làm đẹp các nàng không vì một phút bốc đồng với những dịch vụ làm đẹp này mà làm tổn hại đến làn mi và đôi mắt của mình nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 767