Tác hại của việc sử dụng lông mi giả

Cùng nhìn lại tác hại của việc sử dụng lông mi giả dưới đây để có thêm kiến thức về cách làm dài mi cho mình được tốt hơn nhé!

Không còn cọng lông mi thật nào

Việc đeo mi giả thường xuyên sẽ dẫn tới một hệ lụy khôn lường mà các XX không hề hay biết. Đó là việc mi mắt sẽ bị rụng liên tục.

Bác sĩ phẫu thuật Bessam Farjo đã phát biểu trên Daily Mail rằng: "Tôi đã thấy nhiều bạn gắn lông mi giả rất thường xuyên, và liên tục mặc cho lông mi có bị rụng. Hơn nữa, một số bạn gắn liền hai lớp lông mi giả để tăng độ dày gấp bội cho mi. Tuy nhiên, bạn có biết chính sức nặng của chúng sẽ vô tình gây tổn thương cho hàng mi."

Gây áp lực cho hàng mi

Khi sử dụng, lớp mi nhân tạo sẽ phải đè lên hàng mi thật ở thời gian dài. Ngoài ra, lúc tháo lông mi giả, bạn có thể vô tình kéo bay cả những sợi lông mi thật. Vì thế, các ấy hãy tập tháo, đeo chúng một cách nhẹ nhàng và hạn chế sử dụng càng nhiều càng tốt nha!

Hơn nữa, các loại keo dán mi chứa chất kích thích mang đến nhiều nguy hiểm. Lặp đi lặp lại việc nối dài mi sẽ gây ra chứng bệnh rụng mi (Traction Alopecial). Điều này có thể dẫn đến tổn thương các nang lông, đồng thời làm chậm, thậm chí khiến quá trình phát triển lông mi bị ngưng trệ vĩnh viễn.

Hại cho mắt

Hiện mi giả đa phần không có nguồn gốc rõ ràng, chất dán mi cũng có nhiều loại khác nhau. Các cơ sở làm đẹp muốn giảm giá thành thường dùng chất dán rẻ tiền, không rõ thành phần, mập mờ chất lượng. 

Nhiều loại keo khi gặp nước như khi đi trời mưa, rửa mặt hay đi biển thì keo rất dễ bong, lem nhem mắt. Nếu đưa tay dụi, vô tình đưa keo dán vào trong mắt, tạo điều kiện viêm mắt, hỏng giác mạc...

Ngoài ra, khi những sợi mi giả cọ sát vào mắt, chúng mình sẽ cảm thấy bị cộm và hơi ngứa, gây tổn thương cho mắt. Lâu dài, các ấy có thể bị viêm mi, mắt bị sưng tấy và ngứa.

Lời kết

Mọi việc luôn có hai mặt. Việc nối dài mi có thể giúp bạn gái xinh đẹp hơn. Thế nhưng, giữa làm đẹp đúng cách và việc hành hạ cơ thể thì quả thật là không nên.

Nói về việc làm đẹp đôi hàng mi, bạn không thể không nhắc đến thuốc mọc mi. Cách làm này cũng giúp hàng mi trông dài ra và sẽ mang lại cho bạn hàng mi dài tự nhiên mà không phải chịu bất cứ sự tổn thương nào.

 

Biết được tác hại của việc sử dụng lông mi giả sẽ giúp bạn tránh xa việc làm đẹp tổn hại đến sức khỏe và nhan sắc của minh tốt hơn!

 

Xem thêm:

      - 9 mẹo nhỏ giúp mi mắt bạn trông dài hơn.

      - Chăm sóc mi dài và dày hơn không cần mascara.

      - Cách Làm Mi Dài và Dày Nhanh Tự Nhiên Đơn Giản Nhất.

 

 

Tag: thuoc moc mi, latisse, revitalash.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1207