Tác hại khôn lường từ thuốc nhuộm mi

Những câu nói có cánh như: không mất công chải mascara, chải phấn mắt, màu nhuộm lưu giữ trên mi khoảng 6-10 tuần, rửa mặt hàng ngày không bị lem màu… là những câu quảng cáo khiến mốt nhuộm mi đang được ưa chuộng trong giới trẻ. Giới trẻ chạy theo trào lưu để thể hiện cá tính hay khẳng định mức độ sành điệu của mình 1 cách vô tội vạ nhưng các bạn có biết

Đâu là sự thật?

Dịch vụ này ban đầu phát triển khá mạnh ở TP. Hồ Chí Minh và giờ đây ở Hà Nội rồi nhiều tỉnh thành khác cũng đang “phát sốt” nhưng lại rất ít người biết rõ nguồn gốc của các loại thuốc nhuộm này cũng như những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe ra sao? Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết, thuốc nhuộm lông mày, lông mi ở mỗi nơi một khác. Một số nơi vẫn dùng thuốc nhuộm tóc thông thường, trong khi đó, ở một số nơi lại quảng cáo là có loại thuốc đặc dụng.

 

Khi được hỏi về thuốc nhuộm, các nhân viên khá lúng túng, họ nói thuốc được xách tay về từ nước ngoài, nhưng bản thân họ cũng không rõ là của Mỹ, Nhật hay Canada (!?) Bên cạnh những nơi quảng cáo rầm rộ thì cũng có nhiều spa  tỏ ra e ngại với loại dịch vụ này, đại diện một số  spa  cho biết, họ không bao giờ làm vì nhuộm lông mi rất độc hại, nguy cơ dị ứng vùng mắt rất cao mà chưa thể lường hết được những hậu họa.

 

Về nguyên tắc, mỹ phẩm nhập khẩu phải được sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng nhưng hiện nay có rất nhiều hàng nhập lậu. Chính vì việc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm nên những loại thuốc đó nhuộm vào lông mi, lông mày sẽ rất nguy hiểm. Không những vậy, nhuộm lông mi rất dễ dính vào mắt, gây dị ứng.

 

Nếu bị rơi vào trong mắt sẽ bị viêm kết mạc, viêm mắt, viêm bờ mi, mắt tấy đỏ, chảy nước mắt liên tục, nóng rát mắt..., thậm chí với những người có cơ địa quá mẫn cảm còn có thể bị dị ứng toàn bộ vùng da xung quanh mắt, nổi mụn nước hoặc mụn có mủ, gây buồn nôn, nôn hoặc nổi mẩn đỏ toàn thân, gây sốt, mắt có thể bị giảm thị lực trầm trọng, thậm chí dẫn đến mù hoàn toàn! Các bác sĩ còn khuyên rằng, nếu không may bị dính thuốc nhuộm vào mắt thì ngay lập tức cần phải dùng nước sạch xối nhiều lần để rửa mắt sạch rồi đến ngay chuyên khoa mắt của bệnh viện để chữa trị.

 

Theo một thống kê gần đây tại một số bệnh viện mắt thì số bệnh nhân đến điều trị viêm mi mắt do dị ứng thuốc nhuộm ngày càng nhiều, cá biệt có tuần lên tới 20 - 30 người! Có thể khẳng định: Nhuộm mi là cách làm đẹp không an toàn và không bao giờ nên “đánh cược” sức khỏe của mình như vậy!   

 

Tag: thuoc dai mi, moc dai mi, thuoc moc dai mi

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 590